Thứ sáu, 22/04/2016 - 09:53

Phú Yên

Dùng búa giết người tình, rồi chở xác đi lòng vòng 50km

Dân trí

Sau khi giết tình nhân bằng 14 nhát búa vào đầu, Phưởng chở xác bà Mai đi lòng vòng trên phố Tuy Hòa, rồi vào tận Vũng Rô - đèo Cả (thuộc huyện Đông Hòa, Phú Yên).

Ngày 21/4, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên sơ thẩm tuyên phạt Trần Văn Phưởng (43 tuổi, trú xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa, Phú Yên) 20 năm tù về tội Giết người.

Bị cáo Phưởng tại phiên tòa
Bị cáo Phưởng tại phiên tòa

Ngoài mức án trên, Phưởng bị tuyên phải bồi thường 108,5 triệu đồng, cùng việc cấp dưỡng để nuôi một con nhỏ của bị hại. Trong khi đó, đại diện gia đình nạn nhân cho biết sẽ kháng cáo vì mức án đối với Phưởng quá nhẹ so với hành vi giết người vô cùng tàn bạo của hắn.

Theo cáo trạng, chiều 2/10/2015, Phưởng và bà Đỗ Thị Thanh Mai (40 tuổi, ở phường 4, Tuy Hòa) đi nhậu chung. Khi cả 2 người uống gần hết 1 thùng bia thì hai người nảy sinh mâu thuẫn cãi nhau dẫn đến xô xát. Khoảng 21h cùng ngày, Phưởng điều khiển ô tô tải chở bà Mai về đến đoạn đường Lê Duẩn (thuộc 9, Tuy Hòa) thì cả 2 tiếp tục cãi nhau.

Bực mình, Phưởng đã dùng tay đánh vào miệng Mai thì Mai chụp cổ áo Phưởng xé áo. Phưởng dừng xe lại, lấy búa để phía sau đập trán của Mai gây thương tích. Lúc này, Mai thách đố: “Có đánh thì đánh tao chết chứ không tao giết mày”. Nghe vậy, Phưởng dùng búa đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu Mai và dùng 2 tay bóp cổ nạn nhân cho đến chết.

Gây án xong, Phưởng chở xác bà Mai chạy lòng vòng trên phố Tuy Hòa, rồi chạy vào tận Vũng Rô - đèo Cả (thuộc huyện Đông Hòa, Phú Yên); tổng đoạn đường khoảng 50km. Tuy nhiên sau nhiều giờ suy nghĩ thấy “lạnh sống lưng”, Phưởng đã gọi điện cho vợ và đến Công an Đông Hòa tự thú vì đã giết bà Mai.

Doãn Công