1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đắk Nông:

Dùng 10 lít xăng "thiêu sống" người khác, lĩnh án 3 năm tù

Dương Phong

(Dân trí) - Theo cáo trạng, do mâu thuẫn nên Hòa dùng xăng đốt người khác gây thương tật 29% và bị truy tố tội "Cố ý gây thương tích".

Chiều 27/11, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Đắk Nông sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Hòa (SN 1989, trú tại xã Long Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) 3 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Theo Cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Nông, trưa 14/10/2019, Nguyễn Đăng Phương (SN 1987, trú huyện Phú Riềng), Nguyễn Văn Hòa cùng một nhóm người ngồi nhậu và hát karaoke tại nhà một người dân ở bon Điêng Đu, xã Đắk Ngo.

Quá trình ăn nhậu, Hòa và Tính xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau. Được mọi người can ngăn, nên Hòa và Tính ra về, nhóm nhậu cũng giải tán.

Dùng 10 lít xăng thiêu sống người khác, lĩnh án 3 năm tù - 1

Anh Phương bị thương tật 29% do bị bỏng xăng (ảnh gia đình cung cấp)

Khoảng 14h cùng ngày, Hòa mua một can xăng 10 lít và 1 bật lửa gas để đưa vào rẫy. Khi đang đi bộ trên đường, Hòa gặp Phương điều khiển xe máy chở theo một người bạn. Hòa chặn Phương lại và hai bên xảy ra cự cãi.

Lúc này, Hòa mở can xăng và tạt vào người Phương rồi bật lửa đốt Phương. May mắn người dân địa phương phát hiện nên đã dập lửa rồi đưa Phương đi cấp cứu.

Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng, Phương bị bỏng dẫn đến thương tật 29%, trong đó bàn tay trái bị biến dạng, dị tật. Sau đó, Phương đã tố cáo hành vi của Hòa với cơ quan công an.

Ngày 31/8/2020, TAND huyện Tuy Đức đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hòa.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xác định, bị cáo Hòa đã dùng phương tiện nguy hiểm để gây tổn hại đến sức khỏe của Nguyễn Đăng Phương. Cấp sơ thẩm tuyên phạt Hòa 2 năm 6 tháng tù treo và được tuyên trả tự do ngay tại phiên tòa.