Hà Nội:

Đưa bạn gái của quản lý quán hát đi qua đêm, nam thanh niên bị cướp ô tô

(Dân trí) - Sau khi đưa nữ nhân viên quán karaoke đi chơi qua đêm, nam thanh niên bị quản lý quán hát cùng đàn em đánh đập, bắt bán xe ô tô để “bồi thường” cho nữ nhân viên trên.

Đầu năm 2018, Lê Mạnh Cường (SN 1985, ở Ứng Hòa, Hà Nội) đang là quản lý các nhân viên nữ phục vụ tại một số quán karaoke trên địa bàn huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Khoảng 3h sáng ngày 27/3/2018, anh L.V.H. (ở Hưng Yên) gọi điện cho Cường đề nghị được đi chơi riêng với một nhân viên nữ là chị T. (SN 1995, quê Lạc Thủy, Hòa Bình) và sẽ trả cho Cường từ 3 - 5 triệu đồng. Thời điểm này, chị T. đang là bạn gái của Cường.

Cường đồng ý. Anh H. đưa T. đi và đã nhiều lần quan hệ tình dục với cô gái này tại nhà nghỉ.

Đưa bạn gái của quản lý quán hát đi qua đêm, nam thanh niên bị cướp ô tô - 1
Các bị cáo tại tòa sơ thẩm.

Thấy anh H. mãi không đưa bạn gái về, 11h30 ngày 28/3/2018, Cường nhiều lần gọi điện yêu cầu anh H. đưa nữ tiếp viên về. Tới nhà, T. kể cho Cường nghe chuyện bị anh H. đưa vào nhà nghỉ ép quan hệ tình dục và bắt phải trả tiền nhà nghỉ.

Bực tức, Cường gọi điện thoại chửi nhau với anh H. rồi cùng “đàn em” bàn kế hoạch dụ anh H. đến nhà nghỉ để cưỡng đoạt tài sản.

Khoảng 4h ngày 29/3/2018, sau khi dụ được anh H. đến một nhà nghỉ ở huyện Ứng Hòa, nhóm của Cường cùng T. đến nhà nghỉ. Tại đây, thấy anh H. đang nằm ngủ, Cường xông đến dùng kiếm vụt mạnh vào mông anh H. rồi lao vào đánh anh này.

Khi Cường tạm dừng tay, T. vừa kể lại việc bị anh H. bắt quan hệ tình dục, vừa kích động nhóm Cường đánh nạn nhân. Các “đàn em” của Cường cũng lao vào đấm, đá nạn nhân, dùng dùi cùi điện dí vào người, mang tai anh H., bắt đưa 100 triệu đồng để bồi thường cho bạn gái của Cường.

Anh H. nói không có tiền thì bị ép bán xe ô tô để lấy tiền bồi thường, bị dọa sẽ đưa ra công an xử lý về tội hiếp dâm. Do sợ bị đánh nên anh H. đã đồng ý viết giấy bán rẻ xe ô tô Huyndai cho một người có tên Đặng Ngọc Diện với giá 100 triệu đồng và giao đăng ký xe, chứng minh thư mang tên H. cho Diện để lấy tiền bồi thường cho nữ tiếp viên.

“Đàn em” của Cường là Đỗ Duy Tùng (SN 1988, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội) còn bắt anh H. đưa điện thoại iPhone X trị giá 17 triệu đồng để mang bán. Do sợ bị đánh, anh H. đồng ý đưa điện thoại cho Tùng. Chiếc điện thoại được Nguyễn Văn Thành (SN 1992, ở Ứng Hòa) mang đi cầm được 13 triệu đồng.

Sau khi nhận từ Diện 100 triệu đồng, nhóm của Cường chia nhau. Được nhóm của Cường thả ra, anh H. đã đến Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội để trình báo.

Lê Mạnh Cường và các đối tượng bị bắt giữ vài ngày sau đó. Khi bị bắt, Nguyễn Tuấn Anh (SN 1980, ở Ứng Hòa, Hà Nội) bị phát hiện đang tàng trữ một gói ma túy tổng hợp 0,981 g. Tuấn Anh khai mang theo để sử dụng.

Bị đưa ra tòa xét xử về hành vi cướp tài sản, Lê Mạnh Cường cùng 5 “đàn em” tỏ sự ân hận vì trong lúc nóng giận đã gây ra hành vi phạm tội. Các bị cáo và gia đình khai đã bồi thường tổng cộng hơn 100 triệu cho bị hại.

HĐXX nhận định, hành vi các bị cáo thể hiện sự côn đồ, coi thường pháp luật và xâm phạm đến sức khỏe, tài sản của bị hại bằng hành vi cướp đoạt. Trong các hành động này, bị cáo Lê Mạnh Cường được xác định là chủ mưu, cầm đầu.

Từ đó, tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Mạnh Cường 13 năm tù, 4 “tay chân” của Cường lĩnh từ 5 năm đến 8 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản”. Riêng Nguyễn Tuấn Anh lĩnh 7 năm 6 tháng tù về hai tội “Cướp tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.