1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hải Phòng:

Đột nhập chùa, kẻ trộm phá 2 hòm công đức lấy sạch tiền

(Dân trí) - Tối 28/5, khi đại diện nhà chùa Cao Linh (An Dương, Hải Phòng) đi đóng cửa các nơi thờ tự thì phát hiện két sắt và hòm gỗ của nhà chùa dùng đựng tiền công đức đã bị kẻ gian cậy phá lấy sạch tiền cúng dường.

congdung1-1464481278798

Két sắt nhà chùa bị kẻ gian đột nhập cạy phá lấy tiền công đức.

Ngày 28/5, vị đại diện chùa Cao Linh (huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết, nhà chùa vừa bị "đạo chính" đột nhập phá két sắt, phá hòm công đức trộm tiền công đức của nhà chùa.

Trước đó, khi người nhà chùa đi đóng cửa các nơi thờ tự thì phát hiện két sắt đặt ở nơi thờ Phật khu giảng đường đã bị kẻ gian cạy phá, lấy đi toàn bộ tiền công đức của phật tử và khách thập phương đến lễ chùa gần 1 tháng qua.

Ngoài ra, 1 hòm công đức bằng gỗ đặt ở nơi thờ Đức Ông cũng bị kẻ gian mang ra sau chùa đập phá và lấy hết tiền. Theo nhà chùa, tổng số tiền bị mất do vẫn nằm trong hòm công đức nên nhà chùa chưa kiểm đếm. Tuy nhiên, theo ước tính trung bình mỗi tháng, 2 hòm tiền công đức của nhà chùa thường có khoảng 10 triệu đồng.

congdung2-1464481278858

Đạo chích phá hòm công đức lấy tiền cúng dường của du khách thập phương.

Đại diện nhà chùa cho biết, vụ trộm lấy tiền nhà chùa rất có thể là một số thanh niên mới lớn, nghiện ngập, túng quẫn, thiếu suy nghĩ nên mới dám lấy tiền công đức của nhà chùa.

Phạm Hải Sâm

Đột nhập chùa, kẻ trộm phá 2 hòm công đức lấy sạch tiền - 3