Dòng nhật ký cô đơn của "siêu trùm" ma túy

(Dân trí) - "Cha mẹ ơi, con gập đầu xin lỗi. Vợ yêu ơi, anh hối hận lắm rồi. Con yêu ơi, cho bố xin lỗi...". Những day dứt khi dấn thân vào con đường ma túy được Trần Văn Đông trút hết vào những trang nhật ký.

Ông trùm giấu mặt

Ngày 6/8, Công an TP Vinh (Nghệ An) bắt giữ thành công Trần Văn Đông (SN 1983, trú xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, Nghệ An). Đây là đối tượng đang bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An truy nã toàn quốc do liên quan đến nhiều vụ ma túy lớn mà ngành chức năng đã triệt phá trước đó.

Dòng nhật ký cô đơn của siêu trùm ma túy - 1

Ông trùm ma túy Trần Văn Đông (Ảnh: Công an cung cấp).

Thực ra, Đông không phải là người xa lạ với các trinh sát đội cảnh sát phòng chống ma túy Công an TP Vinh. Trước đó, cuối năm 2020, đầu năm 2021, lực lượng chức năng triệt phá 3 đường dây ma túy lớn từ Lào về Việt Nam rồi trung chuyển đi các tỉnh phía Nam. Ban chuyên án đã bắt giữ 9 đối tượng, thu 26 bánh heroin, 14 kg ma túy đá, 4 kg ketamine và 15.000 viên ma túy tổng hợp.

Đặc biệt, trong chuyên án ngày 7/9/2020, công an phát hiện, thu giữ trong vườn của bố mẹ đẻ Đông ở xã Thanh Long 13 bánh heroin, 7 kg ma túy dạng đá, 10.000 viên ma túy tổng hợp. Bố của Đông là Trần Văn Khánh (SN 1963) cũng bị bắt giữ trong chuyên án này.

Thượng tá Trần Đình Vinh - Phó trưởng Công an TP Vinh cho biết: "Qua điều tra, chúng tôi chứng minh được Trần Văn Đông là kẻ đứng sau, điều hành đường dây ma túy xuyên quốc gia này. Đông là "ông trùm" manh động, liều lĩnh và có sự biến hóa tinh vi. Sau khi đám tay chân thân tín bị bắt giữ, Trần Văn Đông cũng biến mất khỏi địa phương. Tuy vậy, mọi di biến động của đối tượng đều được các trinh sát ma túy theo dõi chặt chẽ đồng thời kế hoạch bắt giữ cũng đã được lên chi tiết, chờ thời điểm thích hợp".

Dòng nhật ký cô đơn của siêu trùm ma túy - 2

Số ma túy công an thu giữ được tại vườn nhà bố mẹ đẻ của Đông vào tháng 9/2020. Trong vụ án này, Công an TP Vinh bắt giữ Trần Văn Khánh - bố của ông trùm Trần Văn Đông.

Đầu tháng 8, lợi dụng dòng người từ các tỉnh phía Nam hồi hương tránh dịch, Đông tìm cách trở về quê, thiết lập một đường dây ma túy mới hòng "gỡ gạc" vốn liếng đã mất. Dù đã tạo vỏ bọc rất kỹ nhưng gã không thể qua mắt những trinh sát ma túy dày dạn kinh nghiệm của Công an TP Vinh. Toàn bộ lực lượng chống ma túy của đơn vị đã được tung vào trận đánh với quyết tâm "nhổ tận gốc rễ" đường dây ma túy xuyên quốc gia này.

Rạng sáng ngày 6/8, nguồn tin trinh sát cho biết Trần Văn Đông xuất hiện ở khu vực đường biên giới Việt Nam - Lào thuộc vùng núi xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương. Công an TP Vinh, Công an huyện Thanh Chương đồng chủ trì, phối hợp phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An tung lực lượng vào trận cuối.

Chiều cùng ngày, các lực lượng phối hợp đã bắt giữ thành công Trần Văn Đông, thu giữ một số lượng ma túy, tài liệu liên quan.

Những dòng nhật ký cô đơn của ông trùm ma túy

Trần Văn Đông vốn lớn lên trong một gia đình có "truyền thống" về ma túy. Bố Đông là con nghiện lâu năm, người anh trai có tiền án, còn cô em gái hiện đang thụ án chung thân về tội danh mua bán trái phép chất ma túy. Bản thân Đông cũng là con nghiện. Bởi vậy, việc gã "sa chân" vào con đường này dường như là tất yếu.

Dòng nhật ký cô đơn của siêu trùm ma túy - 3

Đẹp trai, tiêu tiền như nước và không chịu được cô đơn, ngoài người vợ chính thức ở quê nhà, Trần Văn Đông lập 2 "phòng nhì" ở bên ngoài. Trong những trang nhật ký, Đông nhiều lần xin lỗi người vợ đầu.

Dấn thân vào ma túy, sợ liên lụy đến vợ con nên Đông thường phiêu bạt tứ xứ, ít khi ở quê nhà. Yêu vợ, thương con nhưng không chịu được cảnh cô đơn, cộng với vẻ ngoài điển trai và khả năng khua môi múa mép, Đông lập 2 "phòng nhì" ở TPHCM.

"Khi bắt giữ Trần Văn Đông, ban chuyên án thu giữ nhiều tài liệu có liên quan, trong đó có cuốn sổ tay màu đen. Đọc qua những trang viết có thể thấy rằng có những lúc Đông hối hận, day dứt với tội lỗi của mình, đau đớn với những hậu quả mình gây ra với gia đình, bố mẹ, vợ con nhưng không đủ bản lĩnh để đối mặt với pháp luật", một trinh sát cho hay.

Có trang nhật ký được viết vào ngày bố bị bắt mà với Đông là "lần vấp ngã đau đớn nhất". Cũng chính từ đây, gã thấm thía hơn hết những đau đớn, tủi hổ, mất mát mà ma túy gây ra cho bản thân và gia đình. Nỗi đau khi chứng kiến đứa con "khi gặp bố lại quay mặt làm ngơ". Nỗi đau đớn của một ông trùm sa cơ khi toàn bộ vốn liếng đổ vào chuyến hàng này để rồi mới nhận ra quanh mình không có lấy một tấm chân tình.

Dòng nhật ký cô đơn của siêu trùm ma túy - 4

Trần Văn Đông bị bắt giữ khi về quê tìm cách thiết lập đường dây ma túy mới.

"Ngồi trong màn đêm tối nhớ về gia đình, cha mẹ già, nhớ người vợ yêu, nhớ con thơ ngày xa tôi nó khóc. Càng nhớ, tim mình lại càng đau. Ngày trước tôi gây ra lỗi lầm nên giờ này lòng rất ăn năn, hối hận nhưng không làm được gì...

Cha mẹ ơi, con gập đầu xin lỗi. Vợ yêu ơi, anh hối hận lắm rồi. Con yêu ơi, cho bố xin lỗi...", Đông trút hết nỗi đau đớn, day dứt, hối hận trong trang nhật ký với dòng chữ xiêu vẹo.

Với số lượng ma túy "khổng lồ" trên, đường về của Đông có lẽ đã khép lại. Những đau đớn, dằn vặt muộn màng ấy khó để ông trùm này chuộc hết lỗi lầm với vợ con, với cha mẹ, với cuộc đời...

Tin liên quan