Đồng Nai :

Đối tượng dùng búa đập đầu chủ xe trên đường vắng đã ra đầu thú

(Dân trí) - Ngày 21/12, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã bàn giao đối tượng Lê Minh Dũng (46 tuổi, thường trú tại TPHCM) cho Công an tỉnh điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản. Dũng là đối tượng đã thuê xe rồi dùng búa đánh tài xế lúc 0h ngày 20/12.

 

Anh Trần Mạnh Hùng hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Anh Trần Mạnh Hùng hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Trước đó, vào khoảng 0h ngày 20/12, anh Trần Mạnh Hùng được một người tên Dũng gọi đến để thuê xe và yêu cầu đưa xe tới cổng Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (TP Biên Hòa) chở đi công việc.

Sau đó, anh Hùng đến chở người đàn ông này đi. Khi anh Hùng điều khiển xe đến điểm hẹn thì Dũng hỏi han giấy tờ của tài xế rồi bảo sẽ đi Đồng Tháp cùng với bạn trong vòng 3 ngày.

Tuy nhiên, sau đó Dũng lại yêu cầu anh Hùng cho xe chạy xuống xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu) rước thêm hai người bạn cùng đi. Khi đến xã Mã Đà, Dũng lại yêu cầu quay xe ngược ra Nhà máy thủy điện Trị An ngồi đợi bạn.

Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ đi lòng vòng trong khu vực huyện Vĩnh Cửu, khi xe đến khu vực đường đất đỏ vào Suối Rộp (ấp 1, xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu) Dũng bất ngờ dùng búa đập 7 cái vào đầu anh Hùng, khiến anh bị chảy máu và choáng váng.

Lúc này, mặc dù máu đổ rất nhiều nhưng anh Hùng dùng hết sức chống đỡ, cởi áo trùm được lên đầu kẻ hành hung mình và kéo ra ngoài xe. Trước sự chống cự quyết liệt của nạn nhân, kẻ lạ mặt đã bỏ chạy.

“Trong lúc giằng co, Dũng có nói vì thù chủ xe nên tính cướp tài sản chứ không có ý hại tài xế”, anh Hùng cho biết.

Sau khi anh Hùng trình báo tại cơ quan công an trình báo sự việc, qua rà soát trên địa bàn tỉnh, lực lượng công an đã xác định được hung thủ gây ra vụ án là Dũng nên đã vận động ra đầu thú.

Đến khoảng 20 giờ ngày 20/12, gia đình đã đưa Dũng lên cơ quan công an đầu thú.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Vĩnh Thủy

 

Đối tượng dùng búa đập đầu chủ xe trên đường vắng đã ra đầu thú - 2

 

Đang được quan tâm