Thứ ba, 13/09/2011 - 15:36

Bình Dương:

Đội SBC đột kích hang ổ một băng “đá xế” chuyên nghiệp

Dân trí

Phát hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu khả nghi, các hiệp sĩ SBC liền tổ chức theo dõi. Khi ập vào một tiệm rửa xe thì phát hiện đây chính là hang ổ của một băng “đá xế” chuyên nghiệp.

Đội SBC đột kích hang ổ một băng “đá xế” chuyên nghiệp - 1
Hai đối tượng trong băng “đá xế” bị các “hiệp sĩ” bắt gọn

Khoảng 20h tối 12/9, nhóm “hiệp sĩ” SBC Bình Dương do anh Nguyễn Thanh Hải làm đội trưởng nhận được tin một người dân sống tại huyện Bến Cát vừa bị mất xe máy mang BKS: 95E1 - 00091 trong khu công nghiệp Mỹ Phước.

Ngay sau đó, anh Hải cùng các “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hiếu và Phạm Văn Thúc tổ chức đón lõng tại một số ngả đường mà bọn “đạo chích” có thể tẩu thoát. Mai phục chưa được bao lâu thì anh Hải cùng đồng đội phát hiện chiếc xe máy như mô tả ở trên do một thanh niên điều khiển chạy ngược chiều nên nhóm “hiệp sĩ” liền quay xe bám theo.

Đội SBC đột kích hang ổ một băng “đá xế” chuyên nghiệp - 2
Một chiếc xe tang vật được thu giữ

Đến ngã tư Becamex, các “hiệp sĩ” gặp thêm 5 tên khác. Chạy lòng vòng vài phút thì nhóm người này chạy về hướng khu dân cư Chánh Nghĩa và tấp vào tiệm rửa xe Amazon (mới khai trương sáng 12/9).

Khi anh Hải cùng 2 đồng đội ập vào kiểm tra, thu giữ chiếc xe máy mà bọn chúng mới trộm được thì lập tức cả 6 đối tượng này liền rút dao lao vào chống trả quyết liệt. Trong lúc vật lộn, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hiếu bị thương phải chở đến bệnh viện cấp cứu. Dù ít người và bọn “đá xế” khá manh động nhưng các “hiệp sĩ” vẫn kịp khống chế 2 tên cùng 3 chiếc xe tang vật của các vụ trộm giao công an xử lý.

Đội SBC đột kích hang ổ một băng “đá xế” chuyên nghiệp - 3
“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hiếu bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Tại công an phường Chánh Nghĩa (thị xã Thủ Dầu Một), hai đối tượng bị bắt khai tên Phạm Xuân Lịch (26 tuổi, quê Hà Tĩnh) và Phan Thanh Hòa (22 tuổi, quê Quảng Bình).

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất