Đà Nẵng

DJ trộm đồ của nữ du khách bán lấy tiền tiêu xài

(Dân trí) - Ngày 18/5, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Trần Hồng Hiếu (SN 1994, trú tổ 7, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) 3 năm 6 tháng tù vì tội “cướp giật tài sản”.

Trước đó, chiều tối ngày 5/11/2015, Trần Hồng Hiếu (đang học nghề DJ tại Đà Nẵng) sử dụng mô tô nhãn hiệu Airblade của người yêu dạo quanh các tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng để cướp giật tài sản.

Phát hiện chị Reviakina Ekaterina Valadimirovna (SN 1995, du khách người Nga) đang ngồi uống nước tại quán cà phê trên đường Hoàng Kế Viêm nên Hiếu dừng xe, đi bộ vào quán giật túi xách trên ghế và điện thoại iPhone 6 plus trên bàn rồi bỏ chạy.

Trần Hồng Hiếu tại phiên tòa
Trần Hồng Hiếu tại phiên tòa

Theo lời khai của nữ du khách, trong túi xách còn có 1 điện thoại iPhone 6 plus khác, 900USD, 20.000 rup và một số nữ trang có giá trị.

Tuy nhiên, sau kiểm tra lại, nữ du khách cho biết, số nữ trang giá trị đó đã được bạn trai cất giữ.

Sau khi cướp được tài sản, Hiếu đã đem điện thoại đi bẻ khóa và cấn trừ 1 điện thoại Iphone vào tiền công bẻ khóa, đổi 900USD, 5.000 rup lấy tiền tiêu xài…

Không chỉ sử dụng tài sản cướp bán lấy tiền chi tiêu cho bản thân, Hiếu còn dùng tài sản cướp được như nước hoa, túi xách, tờ tiền mệnh giá 10 USD tặng cho người yêu.

Hành vi phạm tội của Hiếu đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng phát giác và thu hồi được một số tài sản bị chiếm đoạt trả cho bị hại.

Khánh Hồng