1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Tây Ninh:

Điều tra vụ người đi mua mủ cao su lừa đảo chiếm đoạt 20 tỷ đồng

(Dân trí) - Làm nghề mua bán mủ cao su tạp ở khu vực biên giới Campuchia, Dương Thị Hà đã tạo ra những hợp đồng giả mua bán với một số doanh nghiệp uy tín trong tỉnh, sau đó huy động vốn, vay tiền của bà con lên tới 20 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Dương Thị Hà bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên tới 20 tỷ đồn
Dương Thị Hà bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên tới 20 tỷ đồng

Vừa qua Công an huyện Tân Châu đã liên tiếp nhận được 5 lá đơn của người dân tố cáo Dương Thị Hà (36 tuổi, ngụ xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu) có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đơn tố cáo, Dương Thị Hà vốn làm nghề mua bán mủ cao su tạp, cây cao su thanh lý ở khu vực biên giới Campuchia, giáp ranh với huyện Tân Châu (Tây Ninh). Để tạo uy tín trong làm ăn, kinh doanh, Hà đã ngụy tạo những hợp đồng giả mua mủ, cây cao su thanh lý của một số đơn vị, cá nhân có uy tín trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Sau khi “ghi điểm” đối với bà con địa phương, ngay lập tức Hà huy động vốn với các hình thức là góp tiền làm ăn, hoặc vay tiền với lãi suất cao. Nhiều người nhẹ dạ, cả tin nên đã giao tiền cho Hà với tổng số tiền lên đến 20 tỷ đồng để tham gia mua mủ cao su, cây cao su thanh lý và cho vay tiền để hưởng lợi. Không ai ngờ rằng, nhận được tiền tỷ trong tay, Hà lại cao bay xa chạy.

Qua điều tra, ngày 22/10/2014, phát hiện Hà đang trốn ở Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Công an huyện Tân Châu bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Hà để điều tra làm rõ. Công an huyện Tân Châu cũng ra thông báo, ai là nạn nhân của Hà thì liên hệ Công an huyện để cung cấp thông tin phục vụ điều tra.

 Quốc Anh