Thứ tư, 02/12/2020 - 18:51

Điều tra việc 2 bé gái khuyết tật nghi bị xâm hại tình dục

Dân trí

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) nhận được trình báo về việc 2 bé gái khuyết tật nghi bị xâm hại tình dục. Cơ quan Công an đang vào cuộc điều tra, xác minh.

Ngày 2/12, thông tin từ Công an huyện Thọ Xuân cho biết, đơn vị nhận được tin báo của Công an xã Xuân Bái với nội dung: Khoảng 21h ngày 24/11/2020, Công an xã Xuân Bái nhận được tố giác của bà Đ.T.T. (SN 1973, trú tại xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân) về việc vào trưa ngày 24/11/2020, bà T. tắm rửa cho con gái là cháu Đ.T.T.H. (SN 2010) thì phát hiện âm đạo của cháu H. bị tấy đỏ và có chất dịch màu trắng.

Nghi ngờ cháu H. bi xâm hại tình dục nên bà T. đã báo cáo cho cơ quan chức năng. Sau khi tiếp nhận nội dung vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân đã phối hợp, đề nghị Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân tiến hành khám phụ khoa đối với cháu Đ.T.T.H.

Kết quả ban đầu xác định, màng trinh không bị rách, cơ quan sinh dục, âm đạo không bị tổn thương. Tiến hành xem xét các dấu vết khác trên thân thể của cháu H., không phát hiện dấu vết đặc điểm gì bất thường.

Tiếp đó, ngày 26/11/2020, bà N.T.H. (SN 1963, trú tại xã Xuân Bái) dẫn cháu nội là N.T.T.Tr (SN 2011) đến trình báo cháu Tr. nghi bị xâm hại tình dục cùng với cháu Đ.T.T.H. nói trên.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân đã tiến hành kiểm tra, xác minh, làm việc với người bị hại và những người có liên quan; đồng thời tiến hành trưng cầu pháp y đối với cháu Tr. và cháu H. Hiện chưa có kết quả giám định, tuy nhiên quá trình kiểm tra chưa phát hiện thấy cháu H. và Tr. bị tổn thương bên ngoài cũng như bên trong âm hộ.

Ngoài ra, qua quá trình xác minh được biết cháu H. bị câm điếc bẩm sinh, khiếm thính, còn cháu Tr. bị thiểu năng trí tuệ. Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đang tập trung lực lượng tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh để xác định có hay không có việc cháu H. và Tr. bị xâm hại tình dục.

Trần Lê

Đáng quan tâm
Mới nhất