Quảng Bình:

Điều tra sự việc Đại úy Công an bị hành hung khi truy bắt cát tặc

(Dân trí) - Trong lúc xử lý hành vi khai thác cát “lậu” trên sông, đại úy công an đã bị một đối tượng cản trở, hành hung.

Sáng 18/3, tin từ Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã vào cuộc điều tra sự việc một cán bộ công an bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ. Người bị hành hung là Đại úy Võ Đức Hải, Phó trưởng Công an xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 17/3, Công an xã Xuân Ninh nhận được tin báo về việc khai thác cát trái phép trên sông Long Đại nên triển khai lực lượng ra hiện trường kiểm tra.

Điều tra sự việc Đại úy Công an bị hành hung khi truy bắt cát tặc - 1

Đại úy Hải đang được điều trị tại bệnh viện.

Khi phát hiện có nhóm người khai thác cát trái phép, tổ công tác đã tiếp cận bắt quả tang và lập biên bản xử lý. Tuy nhiên khi đang xử lý sai phạm, tổ công tác đã bị một đối tượng xông đến cản trở. Đối tượng này được xác định là Nguyễn Minh Thảo (SN 1977), trú xã Xuân Ninh.

Thảo đã dùng nhiều lời lẽ lăng mạ, thách thức lực lượng chức năng. Đối tượng này còn lao vào đánh Đại úy Võ Đức Hải, buộc anh này phải bắn súng chỉ thiên để tự vệ. Đại úy Hải sau đó được đưa vào bệnh viện để điều trị.

Được biết, nhóm khai thác cát "lậu" nói trên là do Đào Trọng Bằng (một người dân địa phương) làm chủ đò. Khi xảy ra sự việc, nhóm đối tượng đã ký vào biên bản thừa nhận hành vi sai trái.

Theo Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh, qua sự việc nói trên, ban đầu đã có dấu hiệu về tội chống người thi hành công vụ. Vụ việc đang điều tra và sẽ xử lý theo quy định pháp luật. 

Đặng Tài