Quảng Nam:

Đi câu cá trong lúc giãn cách, 4 người bị phạt 8 triệu đồng

(Dân trí) - Địa phương đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 nhưng 4 người ở huyện Hiệp Đức, Quảng Nam vẫn rủ nhau đi câu cá đã bị công an huyện xử phạt 8 triệu đồng.

Ngày 25/8, Công an huyện Hiệp Đức cho hay, vào 17h ngày 24/8, tổ tuần tra của Công an huyện Hiệp Đức đã phát hiện 4 thanh niên đi câu cá, vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang thực hiện tại địa phương.

Đi câu cá trong lúc giãn cách, 4 người bị phạt 8 triệu đồng - 1

Các đối tượng câu cá bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý (Ảnh: Công an huyện Hiệp Đức cung cấp).

Từ 17/8, huyện Hiệp Đức đã thực hiện phong tỏa khối phố Bình An, khối phố An Nam (thị trấn Tân Bình); thôn Cẩm Tú (xã Quế Thọ) theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị trấn thị trấn Tân Bình và áp dụng Chỉ thị 15 đối với các xã còn lại; sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, Công an huyện Hiệp Đức đã nhắc nhở hàng chục trường hợp, lập biên bản 9 trường hợp với các lỗi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh; không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân quy định tại Nghị định 117 của Chính phủ với mức phạt tiền từ 1-10 triệu đồng.