Chủ nhật, 01/05/2016 - 07:02

Đi bộ chưa đầy 100 mét, "ăn" 3 gương xe ô tô

“Chiến tích” bẻ trộm gương xe ô tô này của Đoàn Lâm (SN 1981), trú ở phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, được thực hiện tối 29-4.

Khoảng 19h30, Lâm lững thững đi bộ khỏi nhà nhằm mục đích tăm tia sơ hở, trộm cắp tài sản. Đối tượng này có 3 tiền sự, nghiện ma túy. Rời nhà chừng 10 mét, Lâm phát hiện 1 chiếc xe Fortuner đỗ không có người trông giữ, đã lặng lẽ tiếp cận.

Đối tượng Lâm tại cơ quan Công an
Đối tượng Lâm tại cơ quan Công an

Sau cú nạy hết sức gọn ghẽ bằng tay không, Lâm đã “ăn” gọn 1 mặt gương của chiếc xe này. Tiếp tục đi bộ ra đường Nguyễn Văn Cừ, Lâm phát hiện “con mồi” thứ hai, là chiếc xe Prado, cũng không có người trông. Đang hí hoáy tìm cách “ăn” được 2 mặt gương của chiếc xe này, Lâm đã bị người dân và tổ công tác CAP Gia Thụy phát hiện, bắt giữ.

Chiếc xe bị vặt mặt gương
Chiếc xe bị vặt mặt gương
2 mặt gương được cơ quan Công an thu giữ
2 mặt gương được cơ quan Công an thu giữ

Tại cơ quan Công an, Lâm khai nhận từ cuối năm 2015 đến khi bị bắt, đã 4 lần trộm mặt gương xe ô tô. “Đối tượng gây án độc lập, và bán tài sản phi pháp lấy tiền mua ma túy”, trinh sát hình sự CAP Gia Thụy thông tin về động cơ gây án của tên trộm gương xe.

Ngày 30-4, Đoàn Lâm đã bị CQĐT CAQ Long Biên ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo MH
An ninh thủ đô