Thanh Hoá:

Đến trông hộ nhà, nổi lòng tham phá két sắt trộm hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Do đánh bạc nợ nần nhiều, khi được người quen nhờ đến trông hộ nhà, Sơn đã nảy lòng tham phá két sắt trộm 150 triệu đồng, 2 dây chuyền vàng... rồi tạo hiện trường giả để tránh sự tố giác.

Ngày 13/11, Công an huyện Nga Sơn cho biết, vừa nhanh chóng, điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Sơn (SN 2001 ở xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá) là thủ phạm đã phá két  bạc, trộm cắp trên 150 của gia đình chị M.T.O ở tiểu khu Ba Đình, thị trấn Nga Sơn vào tối ngày 10/11.

Trước đó, đêm ngày 10/11 Công an huyện Nga Sơn nhận được tin báo của gia đình chị M.T.O ở tiểu khu Ba Đình, thị trấn Nga Sơn về việc gia đình chị bị kẻ gian đột nhập vào nhà phá két lấy đi 150 triệu đồng, 2 dây chuyền vàng và một số đồ trang sức.

Đến trông hộ nhà, nổi lòng tham phá két sắt trộm hàng trăm triệu đồng - 1

Đối tượng Sơn tại cơ quan CSĐT.

Ngoài ra, kẻ gian còn đập con lợn tiết kiệm của cháu M. C con gái chị lấy đi số tiền khoảng 5 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản bị mất trộm khoảng 166 triệu đồng. 

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, lãnh đạo Công an huyện Nga Sơn đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 3h nhận được tin báo, Công an huyện Nga Sơn đã xác định và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Sơn chính là thủ phạm của vụ trộm cắp nói trên, thu hồi lại toàn bộ tang vật trộm cắp.

Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận: Do đánh bạc nợ nần nhiều tiền nên khi được chị O ( là họ hàng xa) mượn đến nhà trông coi nhà cửa và con để đi Hà Nội khám bệnh thì Sơn đã nảy ra ý định phá két để trộm cắp.

Ngày 10/11, lợi dụng gia đinh chị O. đi vắng, Sơn đã tiến hành rút hết camera và dùng xà beng cạy két sắt lấy 150 triệu đồng và 2 dây chuyền vàng. 

Đồng thời, đập con lợn tiết kiệm và lấy tiền. Sau khi trộm cắp, Sơn đã tạo hiện trường giả để tránh sự phá hiện tố giác của chị O và mang tiền đi trả nợ . 

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.