Sóc Trăng:

Đem vàng đi cầm rồi hoang báo bị trộm để "qua mặt" chồng

(Dân trí) - Ngày 25/6, trao đổi với PV, ông Trần Tuấn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường 7 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Công an địa phương phối hợp với Công an TP Sóc Trăng làm rõ một vụ hoang báo mất trộm vàng do một người dân ở địa phương trình báo.


Chị Lê C.H. tại cơ quan công an.

Chị Lê C.H. tại cơ quan công an.

Trước đó, chiều ngày 24/6, chị Lê C.H. (25 tuổi), ngụ phường 7, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, đến Công an phường 7 trình báo việc gia đình mình bị trộm đột nhập vào nhà và lấy mất 10 chỉ vàng 18K.

Nhận được tin báo, công an địa phương đã tiến hành xuống hiện trường xác minh vụ việc. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an phát hiện có dấu hiệu tạo hiện trường giả, lời khai của chị H. không trùng với thực tế hiện trường nên đã mời chị này về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, trước những chứng cứ không thể chối cãi, chị H. thừa nhận đã đem 10 chỉ vàng đi cầm lấy tiền tiêu xài nhưng sợ bị chồng phát hiện nên tạo dựng hiện trường giả là mất trộm tài sản rồi báo cho lực lượng công an.

Vụ việc đang được Công an TP Sóc Trăng làm rõ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, hồi tháng 12/2016, một người đàn ông tên P. ngụ tại phường 6, TP Sóc Trăng cũng đến công an phường 4 trình báo việc bị 2 thanh niên chạy xe gắn máy khống chế lấy 1 chiếc nhẫn vàng 24K trọng lượng 10 chỉ, 300.000 đồng, 1 điện thoại hiệu Nokia và 1 đồng hồ đeo tay.

Sau khi vào cuộc điều tra, công an xác định vụ cướp chỉ là hoang báo. Do ông P. nợ nần nên đã bán tài sản đi trả nợ. Ông hoang báo tin cướp để qua mặt gia đình.

Từ lời thú nhận của ông P., Công an TP Sóc Trăng đã xử phạt hình chính đối với ông này 750.000 đồng.

Bạch Dương

Đang được quan tâm