Thứ năm, 01/09/2016 - 06:00

Cần Thơ

Đề nghị truy tố băng nhóm lưu hành tiền giả

Dân trí

Sau khi mang hàng trăm triệu tiền giả từ biên giới phía Bắc đến các tỉnh miền Tây Nam bộ tiêu thụ, các đối tượng đã bị “sa lưới”. Phương thức của chúng là theo tỷ lệ 4/10, tức cứ 400 ngàn tiền thật thì mua được 1 triệu tiền giả.

Đối tượng buôn bán tiền giả Hoàng Thị Thuỷ
Đối tượng buôn bán tiền giả Hoàng Thị Thuỷ

Chiều 31/8, nguồn tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, Cơ quan An ninh điều tra công an Cần Thơ đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 8 đối tượng về hành vi mua bán, lưu hành tiền giả.

Theo đó 8 đối tượng bị truy tố gồm: Hoàng Thị Thuỷ (36 tuổi, ngụ TP Hà Nội); vợ chồng Nguyễn Công Chung (44 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (47 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang); Nguyễn Thanh Sơn (24 tuổi); Hồ Thị Lệ Thu (45 tuổi, mẹ ruột Sơn); Dương Hải Long (24 tuổi); Nguyễn Tuấn Em (30 tuổi) và Trương Việt Hùng (34 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ) đã có hành vi mua bán, vận chuyển, tiêu thụ tiền giả từ biên giới phía Bắc đến các tỉnh Tây Nam bộ.

Cơ quan An ninh điều tra xác định, Hoàng Thị Thuỷ là đối tượng cầm đầu, mua và vận chuyển tiền giả từ Trung Quốc. Thủy từng có tiền án về tội mua bán, lưu hành tiền giả và trốn lệnh truy nã.

Tháng 1/2016, Nguyễn Thanh Sơn bị bắt giữ tại khu vực Bến xe khách Cần Thơ. Từ lời khai của Sơn đã lộ các mắt xích của đường dây này. Mấy ngày sau, Thuỷ bị bắt tại Đà Nẵng. Sau đó các đối tượng khác cũng bị bắt.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Sơn khai, từ tháng 5/2015 cho đến khi bị bắt, Sơn đã mua của Thủy 7 lần với số tiền giả là 310 triệu đồng. Mức giá 400 ngàn đồng tiền thật, mua được 1 triệu đồng tiền giả.

Riêng với vợ chồng Thủy và Chung đã mua của Thủy 10 lần, với tổng số tiền gần 580 triệu đồng. Toàn bộ số tiền giả mà các đối tượng mua bán, lưu hành đều có mệnh giá 200 ngàn đồng. Đến nay, cơ quan An ninh điều tra đã chứng minh được các đối tượng giao dịch tổng cộng hơn 900 triệu đồng.

Bình Minh

Mới nhất