Thứ năm, 04/03/2021 - 15:09

Bà Rịa - Vũng Tàu

Đề nghị truy tố 2 chị em đánh đập con cháu, bắt đi ăn xin

Dân trí

Là mẹ và cậu ruột nhưng 2 bị can đã bắt con và cháu đi ăn xin đủ 900 nghìn đồng mỗi ngày, nếu không sẽ đánh đập, chích điện, bỏ đói các cháu.

Ngày 4/3, Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ cho Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp để tiến hành truy tố bị can Đào Thị Gái (sinh năm 1982, ngụ huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) và Đào Văn Bé (sinh năm 1996) về tội danh "cố ý gây thương tích" và "hành hạ con cháu". 

Ngoài tội danh trên, bị can Bé còn bị cáo buộc tội danh "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" nhưng hiện được tách thành vụ án khác để xử lý sau. 

Theo như kết luận điều tra, bị can Đào Văn Bé vốn dĩ sống lang thang nhưng đến tháng 12/2018, đối tượng này đã đến nhà của bà R. (sinh năm 1965, ngụ xã Xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai; lúc đó đang là mẹ chồng của Đào Thị Gái) để ở. 

Đề nghị truy tố 2 chị em đánh đập con cháu, bắt đi ăn xin - 1

Đối tượng Đào Văn Bé thời điểm bị bắt giữ

Thời điểm này, Bé ở chung nhà với Gái, bà R. và các cháu gồm Đ.T.H. (sinh năm 2004), N.T.M.D. (sinh năm 2010), Đ.N.T.H. (sinh năm 2016), N.T.Ng. (sinh năm 2017), Đ.N.T.T (sinh năm 2014) và Đ.N.T.Tr. (sinh năm 2012).

Được một thời gian thì Bé đưa con gái của Gái là Đ.T.H. đến TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để thuê nhà trọ sống chung bằng nghề ăn xin. Trong thời gian sống chung với H., Bé đã nhiều lần quan hệ tình dục với cháu. 

Đến tháng 1/2019, Bé tiếp tục đưa H. về huyện Xuyên Mộc để hành nghề ăn xin, đồng thời liên hệ với Gái cùng đến ở chung và được chị Gái đồng ý. 

Tháng 10/2019, Gái đã lần lượt đưa cả 5 người con còn lại từ nhà bà R. (bà nội của các cháu) về huyện Xuyên Mộc để ở cùng, đồng thời tiếp tục hành nghề ăn xin. 

Trong quá trình sinh sống ở huyện Xuyên Mộc, Gái cùng 5 đứa con ở cùng 1 phòng trọ, còn Bé ở riêng 1 phòng trọ cùng H. và Bé tiếp tục quan hệ tình dục nhiều lần với cháu H. 

Trong khoảng thời gian ở với Bé và Gái, các đứa con đều không được cho đi học, đồng thời các cháu bị ép buộc phải đi ăn xin, mỗi ngày phải xin đủ 900 nghìn đồng, nếu không sẽ bị 2 đối tượng dùng roi tre, dây điện, vợt muỗi đánh đập, thậm chí là chích điện sau đó bỏ đói không cho ăn uống. 

Đến tháng 2/2020, Gái và Bé bị Công an thị trấn Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) phát hiện hành vi chăn dắt nên đã trả phòng trọ rồi nhanh chóng dắt các con đến TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) thuê nhà trọ, tiếp tục đe dọa, ép buộc các cháu bé phải đi xin ăn. 

Cũng trong thời gian này, con gái lớn của Gái là H. đã mang thai và sinh con nhưng sau đó do còn nhỏ đã bị đưa đi ăn xin ở nhiều nơi nên cháu bé đã bị nhiễm bệnh dẫn đến tử vong. 

Đề nghị truy tố 2 chị em đánh đập con cháu, bắt đi ăn xin - 2

Đối tượng Đào Thị Gái làm việc với lực lượng chức năng 

Xin ăn tại TP Long Khánh được một thời gian thì Bé và Gái lại tiếp tục đưa các cháu đến thị xã Phú Mỹ rồi qua huyện Châu Đức và TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để tiếp tục đi ăn xin. 

Đến cuối tháng 6/2020, không chịu được cuộc sống địa ngục cùng mẹ ruột và cậu, cháu D. và Tr. đã bỏ trốn rồi bắt xe buýt về nhà của bà nội ở huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai), sau đó kể lại toàn bộ sự việc cho bà R. nghe. 

Sau đó, bà R. đã đến Công an xã Xuân Bảo (huyện Cẩm Mỹ) để tố cáo hành vi của Bé và Gái. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an đã phối hợp với đội SOS ở Đồng Nai tiến hành giải cứu các bé còn lại, đồng thời bắt giữ Bé và Gái. 

Tại cơ quan công an, Bé và Gái đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Giám định thương tật cho thấy Bé và Gái đã đánh đập các cháu nhỏ gây thương tích từ 2% đến 8%. 

Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện từ tháng 7 đến tháng 8/2020, Bé còn có hành vi đánh đập và hiếp dâm đối với một người con gái riêng khác của Gái là chị V.T.T.L (sinh năm 2001, thường trú TPHCM) tại nhà nghỉ Phượng Hồng (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). 

Còn riêng trường hợp của cháu H. do hiện cháu đang mang thai tháng thứ 7 nên Công an huyện Xuyên Mộc chưa thể giám định độ tuổi của cháu H., giám định ADN đối với bào thai của cháu H. Vì vậy, Công an huyện Xuyên Mộc quyết định tách vụ án "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" để tiếp tục điều tra, xử lý sau. 

Khoa Nam

Đáng quan tâm