Thứ sáu, 20/04/2018 - 07:31

Bình Dương:

Đậu xe đi công chứng, hai xe ôtô bị đập kính trộm hàng tỷ đồng

Dân trí

Sau khi đậu xe vào văn phòng công chứng để công chứng giấy tờ, chủ nhân của hai chiếc xe ô tô quay ra thì tá hỏa xe mình bị kẻ gian đập kính trộm hơn 1 tỷ.

dapkinhxe1

Xe ô tô bị đập cửa kính trộm hơn 1 tỷ đồng.

Sáng 20/4, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đang mở rộng điều tra vụ hai xe ô tô bị đập kính, trộm cắp tài sản xảy trên đường Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h chiều 19/4, bà Tạ Thị B. (quê Hà Nội) đậu ôtô mang BKS 61A - 344.52 trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi để vào công chứng tại Văn phòng Công chứng An Tín. Cùng thời điểm trên, một ô tô khác mang BKS 61A - 429.95 cũng đến công chứng giấy tờ.

Khoảng 30 phút sau, bà B. quay trở ra thì tá hỏa phát hiện cửa kính xe của mình bị đập, nhiều tài sản bên trong đã biến mất. Theo bà B. trên xe của bà có hơn 1 tỷ đồng, do vào công chứng chủ quan nên không mang theo. Chiếc xe đậu gần xe của bà B. cũng bị đập kính nhưng không mất tài sản.

Một xe ô tô khác bị đập kính nhưng không mất tài sản.
Một xe ô tô khác bị đập kính nhưng không mất tài sản.

Công an thị xã Thuận An sau khi nhận được tin trình báo đã có mặt tại hiện trường thu thập dấu, lấy lời khai các nhân chứng. Đồng thời trích xuất hình ảnh camera an ninh xung quanh khu vực để điều tra làm rõ vụ trộm táo tợn trên.

Trước đó, trưa 24/3, chị Trần Thị Thu Ph. (37 tuổi, ngụ phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một) lái chiếc ô tô 4 chỗ chở con đến mua sắm tại siêu thị Co.op Mart (đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một Bình Dương). Khoảng 30 phút sau trở ra, chị Ph. tá hỏa khi phát hiện cửa kính xe bên ghế lái bị đập vỡ, chiếc giỏ xách có khoảng 20 triệu đồng và chiếc điện thoại di động để trong xe đã bị kẻ gian lấy mất.

Thống kê của Công an tỉnh Bình Dương cho thấy, trong 2 năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xảy ra 29 vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô. Chỉ riêng tài sản bị mất cắp lên đến hàng tỷ đồng. Các đối tượng trộm cắp đã lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân khi sử dụng ô tô đến nơi công cộng, đập kính xe rồi lấy đi tài sản.

Hà An - Trung Kiên