Đau lòng vụ bé gái 2 tuổi bị tạt hóa chất

Hình ảnh bé gái 2 tuổi nằm bất động trên giường bệnh với băng trắng gần như khắp người, nhất là phần mắt của bé bị che kín, khiến cho ai chứng kiến cũng đau lòng, không thể kìm được nước mắt.

Bé là nạn nhân bị tạt hóa chất (nhiều khả năng là axit) gây mù hai mắt và nhiều vết thương khác được cho là do mâu thuẫn vặt giữa những người lớn với nhau…

Tất cả bắt nguồn từ mâu thuẫn của người lớn?

Sáng 26/5, tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP Hồ Chí Minh, với gương mặt hốc hác, mệt mỏi, chị Nguyễn Thị Trúc Ly (20 tuổi, quê phường Mỹ Xuyên, Long Xuyên, An Giang) thất thần chia sẻ rằng nhiều ngày nay, chị cùng chồng ngày đêm túc trực ở bệnh viện để chăm lo cho con gái T.N.B.L .(2 tuổi) bị tạt hóa chất gây mù đôi mắt và nhiều thương tích trên người.

"Hằng ngày, vợ chồng tôi chỉ biết túc trực bên ngoài vì con tôi phải nằm trong phòng cách ly nên chúng tôi chỉ được vào thăm con theo lịch trình quy định của bệnh viện. Nhìn con dở sống dở chết, vợ chồng tôi đau đớn như đứt từng khúc ruột", chị Ly nghẹn ngào tâm sự.

Theo lời chị Ly, cháu L. lâm vào tình cảnh đau đớn, thảm thương này có lẽ nhiều khả năng bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa vợ chồng chị và một người hàng xóm ở chung dãy trọ tên G. Chuyện vốn cũng chẳng có gì to tát, ban đầu chỉ là những xích mích giữa những đứa trẻ với nhau trong xóm.

Như có lần chị nói với chồng là anh Trần Văn Hùng (31 tuổi, cùng địa chỉ) chuyện con mình mất đôi dép. Nghe vợ nói vậy, anh Hùng lớn tiếng với vợ rằng nếu con mất dép ở đâu thì qua lấy về, còn nếu con mình lỡ lấy của ai phải mang qua trả lại, mất công người lớn lại mâu thuẫn vì chuyện của trẻ nhỏ…

Vậy mà chẳng hiểu sao hay có ai nói lại mà người tên G. nghĩ rằng vợ chồng chị Ly ám chỉ con của chị ta lấy trộm đôi dép, thế là cứ mỗi lần thấy vợ chồng chị Ly đi qua là G. cất tiếng chửi bới "đá thúng đụng nia" khiến hai gia đình rơi vào tình trạng chẳng muốn nhìn mặt nhau.

Tiếp lời vợ, anh Hùng kể lại, có lần đi làm về, anh hoảng hốt khi thấy một bên tai của con gái mình bị ai đó ngắt nhéo rất đau, đỏ ửng, sưng tấy lên. Do không biết rõ ai gây nên thương tích cho con mình nên vợ chồng anh cũng chỉ tức tối la lối vài câu rồi im lặng chịu đựng. "Lần đó, tôi không thể hiểu nổi tại sao con mình bị như vậy, vì vợ chồng tôi chưa bao giờ đánh con mình đến mức đó cả. Điều khó hiểu là sau lần ấy, mỗi khi thấy G. là con tôi tỏ ra rất lo lắng sợ hãi, cứ đứng nép vào ba mẹ…", anh Hùng tỏ ý nghi ngờ.

Kể về đêm kinh hoàng xảy ra với con mình, chị Ly cho biết, buổi chiều hôm đó, sau khi ra dây phơi lấy đồ vào, thấy mất một hai bộ quần áo, chị tức quá nên đã nặng lời chửi bới "phong long" chứ cũng không nhắm đích danh vào ai. Có lẽ do có sẵn "tiền sử" hục hặc với nhau trước đó nên khi nghe chị Ly chửi như vậy, G. đã đùng đùng nổi giận, chửi qua chửi lại với chị Ly… Mọi việc sau đó cũng như những lần trước, rồi ai về nhà đó, không để lại hậu quả gì đáng nói.

Cháu
L. hiện đang nằm điều trị ở Khoa Bỏng, Bệnh viện Nhi Đồng 1.


Cháu L. hiện đang nằm điều trị ở Khoa Bỏng, Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Tuy nhiên, đêm đó sau khi ngủ sớm một giấc đến khoảng 22h đêm, anh Hùng thức dậy để đi làm thịt heo thuê. Lúc này ở nhà chỉ còn mẹ con chị Ly nằm ngủ. Anh Hùng kể lại: "Trước khi đi, tôi đã dặn vợ là nhớ đóng cửa vào vì trước đó do thấy thời tiết quá nóng, tôi đã mở cửa cho thoáng. Tôi bảo đóng cửa vì nếu có tôi thì không sao chứ chỉ có vợ con tôi ở nhà tôi lo sẽ có chuyện không hay xảy ra. Tất cả là vì mâu thuẫn với G. mấy lần nên vợ chồng tôi luôn đề phòng cẩn thận. Tuy nhiên, có lẽ do đang ngủ nên vợ tôi quên không đóng cửa phòng…

Sau đó, trong khi đang làm việc (do làm việc ở môi trường ướt nước nên anh Hùng không cầm theo điện thoại di động) thì bỗng dưng tôi được người chủ báo vợ tôi gọi điện bảo con tôi đang bị bệnh phải về gấp. Lúc đầu tôi cứ nghĩ con tôi bệnh tật bình thường gì đó thôi, nhưng đến khi về đến nhà, tận mắt thấy tình cảnh kinh hãi của con - hóa chất vương khắp người, máu chảy ra nhiều từ các vết thương, nhất là đôi mắt gần như không mở ra được… tôi như muốn chết đứng".

Vừa lau dòng nước mắt chảy dài trên mặt, chị Ly vừa kể tiếp, đêm đó sau khi chồng đi làm khoảng 1 tiếng thì chị cũng thức dậy ra chỗ bán hàng hủ tiếu mướn xem đã mở cửa chưa để vào làm (do không biết chữ nên chị Ly không biết chính xác giờ giấc, do đó cứ thức dậy lúc nào thì chị ra chỗ làm. Trước khi đi chị quên đóng cửa phòng trọ).

Chị
Ly đau đớn vì tình cảnh con gái gần như đã bị mù hai mắt.

Chị Ly đau đớn vì tình cảnh con gái gần như đã bị mù hai mắt.

Nhưng khi ra tới thì chủ chưa mở cửa, nghĩ còn sớm nên chị lại quay về phòng trọ. Khi vừa về đến ngõ thì chị bị G. từ đâu lao tới đánh vào mặt hai cái rồi la lớn rằng "con mày sắp chết rồi đó". Bị đánh đau bất ngờ nhưng nghe vậy nên chị Ly hoảng hốt vùng chạy về phòng kéo tấm mền con gái đang đắp ra thì bàng hoàng chứng kiến tình cảnh kinh hoàng xảy ra với con mình.

"Không thể lấy lại đôi mắt cho con tôi được nữa"!

Ngay sau đó, vợ chồng anh Hùng đã gọi điện báo cho cơ quan Công an, đồng thời đưa con đi bệnh viện cấp cứu. "Thật sự lúc đó tôi cũng chưa rõ con tôi bị gì nữa mà chỉ thấy cháu khóc và lấy tay dụi liên tục vào hai mắt. Chỉ khi đưa ra bệnh viện mới biết con mình bị tạt hóa chất vào người… Giờ vợ chồng tôi túc trực ở bệnh viện cũng không biết làm gì cho con mình cả vì cháu phải ở phòng cách ly. Chỉ khi đến giờ thăm bệnh mới được vào nhìn con rồi nhỏ thuốc nhỏ mắt cho con. Điều đau đớn là tôi nghe bác sĩ nói đôi mắt của con tôi gần như không còn khả năng hồi phục. Không biết cuộc sống của con tôi mai này sẽ ra sao đây", chị Ly bật khóc.

 

Trao đổi về bệnh trạng của cháu L., bác sĩ CK1 Hoàng Văn Thành, Khoa Bỏng - Bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết, bệnh nhi nhập viện ngày 8/5 trong tình trạng bỏng nhiều chỗ trên cơ thể khoảng 25%, bỏng sâu độ 3 độ 4, đặc biệt là đôi mắt bị bỏng nặng nhất.

Những thương tích này hiện vẫn chưa được xác định rõ là do bị tạt axít hay kiềm (nhưng nhiều khả năng là axít) nhưng đó là một loại dung dịch đậm đặc nên vết bỏng trên người bệnh nhi ngày càng thấm sâu vào bên trong cơ thể. Khác với bỏng lửa, bỏng nước sôi bỏng hóa chất bệnh trạng sẽ ngày càng nặng, do độ ăn mòn da thịt diễn ra từ từ.

Sau khi bệnh nhi nhập viện, các bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp chống sốc, truyền dịch và các biện pháp cứu chữa khác để tích cực chữa trị các vết thương, cắt lọc da hoại tử cho bệnh nhi. Tuy nhiên, do vết bỏng từ hóa chất nên các vết thương ngày càng bị ăn sâu vào bên trong cơ thể, vì thế các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi và chữa trị cho bé. Sau đó, khi sức khỏe bé hồi phục sẽ tiến hành nhiều lần cắt lọc da hoại tử và ghép da cho bé.

Do cháu L. chỉ mới hai tuổi, nên các khoản viện phí sẽ gần như được miễn. Điều này cũng sẽ đỡ gánh nặng phần nào cho gia đình bệnh nhân.

Tìm hiểu về hoàn cảnh của vợ chồng chị Ly, được biết công việc của cả hai không ổn định, thu nhập cũng chẳng đáng là bao (chưa đầy 100 ngàn/ngày). Gần như thu nhập ngày nào tiêu xài cho ngày đó. Chị Ly là con út trong 10 anh chị em, cha mẹ cũng làm thuê làm mướn, hoàn cảnh nghèo khó nên gần như không giúp gì được. Do không được học hành nên chị Ly không biết chữ. Trong khi đó, anh Hùng là con thứ hai trong 4 anh chị em, công việc cũng bấp bênh, thu nhập chẳng đáng là bao.

"Sau khi ba tôi mất vì bệnh tật, mẹ tôi thiếu nợ nên phải bán nhà đi trả nợ. Hiện tại mọi người đều phải đi thuê nhà trọ ở. Do không có tiền nên hằng ngày ở bệnh viện, vợ chồng tôi đi xin cơm từ thiện để ăn, ai cho đồng nào thì lại dùng để mua đồ ăn, sữa cho con tôi. Mấy anh em khác cũng không giúp được vì hoàn cảnh ai cũng nghèo khó", anh Hùng buồn bã chia sẻ.

Do không thấy tận mắt ai ra tay tàn ác với con mình nên vợ chồng anh Hùng cũng chỉ nói lại những nghi vấn cho cơ quan Công an điều tra. "Chúng tôi rất mong cơ quan Công an sớm điều tra ra thủ phạm đã gây án dã man với con gái mình để trừng trị nghiêm minh, đúng người, đúng tội. Nhưng dù gì thì giờ có làm gì cũng khó có thể lấy lại đôi mắt cho con tôi được nữa, có lẽ cháu sẽ khổ sở suốt đời mà vợ chồng tôi chỉ còn biết khóc", anh Hùng nấc nghẹn.

Theo Phú Lữ

Cảnh sát toàn cầu

MỚI NHẤT
Cuộc săn lùng những trùm lừa đảo người Hàn
Cuộc săn lùng những trùm lừa đảo người Hàn

Những năm gần đây, số lượng người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch, thăm thân hay tìm kiếm cơ hội làm ăn ngày càng nhiều. Ít ai biết rằng trong số hàng ngàn người mang quốc tịch Hàn Quốc đến Việt Nam hằng năm, có những đối tượng từng là trùm lừa đảo.

Thứ bảy, 06/06/2015 - 12:20

Giám đốc CA tỉnh chỉ đạo bắt nhóm côn đồ liên tiếp truy sát người dân
Giám đốc CA tỉnh chỉ đạo bắt nhóm côn đồ liên tiếp truy sát người dân

(Dân trí) - Chỉ trong vài ngày, tại huyện Kinh Môn (Hải Dương) liên tiếp xảy ra các vụ côn đồ truy sát, hành hung người dân, trong đó một cán bộ CA huyện cũng bị đánh đập với thương tích nặng phải nhập viện khiến dư luận hoang mang lo lắng...

Thứ bảy, 06/06/2015 - 09:35

Gia đình ông Chấn sẽ chuộc lại 3 sổ đỏ sau khi nhận 7,2 tỷ đồng
Gia đình ông Chấn sẽ chuộc lại 3 sổ đỏ sau khi nhận 7,2 tỷ đồng

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Chiến, vợ ông Nguyễn Thanh Chấn (ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang) cho biết sẽ dùng số tiền được bồi thường là 7,2 tỷ đồng để trả nợ đã vay trước đó, cùng việc chuộc lại 3 số đỏ cầm cố tại ngân hàng.

Thứ bảy, 06/06/2015 - 08:53

Khởi tố vụ án cầm cố vàng giả
Khởi tố vụ án cầm cố vàng giả

Sau lần cầm cố trót lọt 20 chỉ vàng giả lấy tiền ăn nhậu, Nguyễn Văn Thanh tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo này

Thứ bảy, 06/06/2015 - 07:49

Những vụ hành hung khó hiểu liên quan đến nhóm côn đồ ở huyện Kinh Môn
Những vụ hành hung khó hiểu liên quan đến nhóm côn đồ ở huyện Kinh Môn

Dư luận cả nước chưa hết bàng hoàng vụ hàng chục đối tượng xăm trổ đầy mình hành hung một cụ già hơn 60 tuổi tại huyện Kinh Môn thì có thông tin ngay ngày hôm đó, một gia đình khác cũng bị giang hồ hành hung khiến người dân càng thêm lo sợ.

Thứ bảy, 06/06/2015 - 07:37

Khi sinh viên, người mẫu sa chân vào “ổ nhền nhện“
Khi sinh viên, người mẫu sa chân vào “ổ nhền nhện“

Cái mác “sinh viên”, “người mẫu” khi đăng lên các diễn đàn cho các quý ông dường như đắt khách hơn so với gái bán dâm thông thường. Chính vì thế mà các “tú ông, tú bà” không ngại dùng mọi chiêu thức để dẫn dắt các trí thức, chân dài đi vào con đường buôn phấn bán hương.

Thứ bảy, 06/06/2015 - 07:26

Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao mô hình camera an ninh ở TPHCM
Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao mô hình camera an ninh ở TPHCM

(Dân trí) - Sau khi tham quan mô hình camera an ninh ở phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an đã đánh giá rất cao mô hình này và yêu cầu TPHCM cần sớm nhân rộng ra các địa bàn khác.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 11:35

Vận chuyển hơn 1 tạ pháo lậu mà... "không biết" (!)
Vận chuyển hơn 1 tạ pháo lậu mà... "không biết" (!)

(Dân trí) - Ngày 5/6, tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng khi đang vận chuyển hơn 1 tạ pháo từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 09:48

Bắt đối tượng mang 2 lệnh truy nã cầm đầu đường dây ma túy lớn
Bắt đối tượng mang 2 lệnh truy nã cầm đầu đường dây ma túy lớn

(Dân trí) - CA TP Hải Phòng vừa thông tin về vụ triệt phá đường dây ma túy lớn do Lê Văn Xuyên cầm đầu chuyên vận chuyển số lượng lớn ma túy đi các tỉnh phía Bắc và bắc miền Trung tiêu thụ.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 08:44

Khởi tố nghi can phóng hỏa khiến 3 người tử vong
Khởi tố nghi can phóng hỏa khiến 3 người tử vong

(Dân trí) - Ngày 5/6, cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Trần Quốc Gia (38 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, Đông Bình, thị xã Bình Minh) – nghi can trong vụ phóng hỏa khiến 3 người tử vong.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 07:32

Đề nghị lập ngay đồn công an sân bay Tân Sơn Nhất
Đề nghị lập ngay đồn công an sân bay Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đề nghị Ban Giám đốc Công an TPHCM triển khai thành lập đồn công an sân bay Tân Sơn Nhất ngay trong quý III/2015, nhằm giải quyết nhanh chóng các vụ việc, đảm bảo an ninh trật tự tại cảng hàng không quốc tế này.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 07:10

Kẻ mạo danh nhà báo, quay clip tống tiền CSGT đối mặt 36-42 tháng tù
Kẻ mạo danh nhà báo, quay clip tống tiền CSGT đối mặt 36-42 tháng tù

(Dân trí) - Ngày 5/6, TAND TP Nha Trang đã đưa bị cáo Hoàng Thanh Hải (SN 1974, trú Bắc Hồng, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) ra xét xử sơ thẩm về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Hải tự xưng nhà báo, quay clip rồi tống tiền CSGT 100 triệu đồng và bị bắt quả tang.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 05:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Nguyễn Thanh Chấn đồng ý nhận bồi thường 7,2 tỷ đồng
Ông Nguyễn Thanh Chấn đồng ý nhận bồi thường 7,2 tỷ đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 5/6, ông Trương Hòa Bình - Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao - cho biết, ông Nguyễn Thanh Chấn đã chấp nhận khoản bồi thường 7,2 tỷ đồng cho 10 năm ngồi tù oan.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 04:02

Hà Nội: Bắt giữ, làm nhục nữ tiếp viên karaoke
Hà Nội: Bắt giữ, làm nhục nữ tiếp viên karaoke

Được đồng bọn giao chở nạn nhân vào nhà nghỉ trông giữ, Phùng Kim Anh đã tranh thủ ép nữ tiếp viên quán karaoke phải cho giao cấu trái ý muốn.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 03:50

Nghi án giết người vì ghen: Nạn nhân bị cứa cổ khi rửa mặt
Nghi án giết người vì ghen: Nạn nhân bị cứa cổ khi rửa mặt

(Dân trí) - Nghe tiếng thét, mọi người chạy ra và phát hiện chị V. nằm bất tỉnh trên vũng máu với vết cắt sâu ở cổ. Phía dưới khe nước, người phụ nữ lạ mặt cũng đang nằm bất tỉnh nhân sự.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 02:51

Bắt “nữ quái” trộm 31 triệu đồng của cán bộ xã
Bắt “nữ quái” trộm 31 triệu đồng của cán bộ xã

(Dân trí) - Sáng nay (5/6), Công an huyện Trà Bồng cho biết vừa bắt đối tượng trộm tài sản của một cán bộ xã Trà Phú, với giá trị bị trộm 31 triệu đồng.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 01:32

Tuồn hàng trăm con chim lậu qua biên giới vào Việt Nam
Tuồn hàng trăm con chim lậu qua biên giới vào Việt Nam

(Dân trí) - Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh vừa lập biên bản vi phạm hành chính và bàn giao vụ việc phát hiện 250 con chim họa mi nhập lậu cho Hạt Kiểm lâm huyện Cao Lộc xử lý.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 12:07

Tỷ phú vung tiền chuyển giới, mất mạng thê thảm trong đêm thất tình
Tỷ phú vung tiền chuyển giới, mất mạng thê thảm trong đêm thất tình

Nạn nhân là đại gia với nhiều tài sản trị giá hàng chục tỉ, nhưng lại là người đồng tính với nhiều sở thích kỳ quái, thích diện quần áo phụ nữ chụp hình treo đầy nhà, sang tận Thái Lan, Hàn Quốc xăm môi sửa sang sắc đẹp, tìm những mối tình đồng tính.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 12:00

Hạt trưởng kiểm lâm là chủ của hơn 5,3m3… gỗ lậu
Hạt trưởng kiểm lâm là chủ của hơn 5,3m3… gỗ lậu

(Dân trí) - Quá trình điều tra, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Trị đã xác định được chủ sở hữu của hơn 5,3m3 gỗ lậu vừa được cơ quan công an thu giữ là của một cán bộ kiểm lâm.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 11:58

Hình phạt còn quá nhẹ với tội tham nhũng
Hình phạt còn quá nhẹ với tội tham nhũng

(Dân trí) - “Có nơi tòa án áp dụng hình phạt quá nặng với người phạm tội ít nghiêm trọng. Ngược lại, có những trường hợp lại tuyên hình phạt quá nhẹ, cho bị cáo hưởng án treo không đúng pháp luật, nhất là các bị cáo phạm tội tham nhũng”, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Văn Hiện nói.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 11:44

Cú trượt chân oan nghiệt làm chết người vô can!
Cú trượt chân oan nghiệt làm chết người vô can!

(Dân trí) - Đang đuổi đánh nhau trong chợ, bị trượt chân té nên cây kéo trên tay Lợi đã vô tình đâm trúng một người đang sắp xếp hàng hóa gần đó khiến người này tử vong…

Thứ sáu, 05/06/2015 - 11:38

Bắt Tổng giám đốc Công ty Cổ phần lương thực Hậu Giang
Bắt Tổng giám đốc Công ty Cổ phần lương thực Hậu Giang

(Dân trí) - Chiều 4/6, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng (C48B - phía nam) Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Trường Hùng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần lương thực Hậu Giang.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 08:28

Vợ trọng thương, chồng chết trong tư thế treo cổ
Vợ trọng thương, chồng chết trong tư thế treo cổ

(Dân trí) - Khi người phụ nữ trong tình trạng đầy thương tích chạy ra đường được đưa đi cấp cứu, người dân lao vào nhà và phát hiện người chồng đã tử vong trong tư thế treo cổ.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 08:20

Hà Nội: Túng tiền, nữ sinh viên cao học đi... bán dâm
Hà Nội: Túng tiền, nữ sinh viên cao học đi... bán dâm

Chiều 2-6, qua công tác kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn, CAP Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội phát hiện tại 2 phòng 301 và 302 của nhà nghỉ Nam Hải số 46B đường Trung Văn, có 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 07:50