1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Hà Tĩnh:

Đặt mua pháo trên mạng rồi giả danh công an để chiếm đoạt

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Đặt mua pháo trái phép trên mạng, khi nhân viên giao hàng mang đến, Nghĩa nói kiểm tra và xưng là công an yêu cầu người trên về trụ sở làm việc rồi lấy hàng bỏ trốn.

Sáng 13/1, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Chu Đại Nghĩa (SN 2000, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân) về hành vi mua bán pháo trái phép và giả danh công an để lừa đảo.

Trước đó ngày 11/1, Công an huyện Nghi Xuân nhận được tin báo của anh L.V.Th. (SN 1975, trú tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhân viên công ty giao hàng nhanh chi nhánh huyện Nghi Xuân với nội dung: Chiều ngày 10/1, trong quá trình giao hàng tại xã Cương Gián thì người này bị 1 nam thanh niên tự xưng là công an mật rồi lừa đảo chiếm đoạt gói hàng.

Đặt mua pháo trên mạng rồi giả danh công an để chiếm đoạt - 1

Chu Đại Nghĩa tại cơ quan điều tra.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Xuân đã triển khai lực lượng, tập trung xác minh, điều tra.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định Chu Đại Nghĩa là đối tượng đã đặt mua số pháo và giả danh công an để thực hiện hành vi lừa đảo trên nên triệu tập làm việc.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai nhận, trước đó sử dụng tài khoản mạng Facebook cá nhân đặt mua 2 gói pháo bi với giá 1.340.000 đồng của một tài khoản không rõ địa chỉ trên mạng.

Đến chiều 10/1, nhân viên của công ty chuyển phát nhanh liên hệ với Nghĩa để giao hàng. Theo quy định giá trị của hàng hóa trên 1 triệu đồng thì phải mở kiểm tra trước khi giao hàng nên anh Th. cùng với Nghĩa đã mở ra để kiểm tra thì thấy bên trong là 2 gói pháo bi, nên anh Th. không tiến hành giao hàng.

Lúc này Nghĩa nảy sinh ý định lừa đảo nên tự xưng là công an để thu giữ số pháo trên và yêu cầu anh Th. về trụ sở công an huyện để làm việc.

Khi đi đến trụ sở UBND xã Xuân Mỹ, Nghĩa yêu cầu anh Th. chờ bên ngoài để vào giải quyết một số việc rồi bỏ trốn và mang số pháo trên về nhà cất giấu.

Hiện, Công an huyện Nghi Xuân đang hoàn tất thủ tục xử lý đối tượng trước pháp luật.