1. Dòng sự kiện:
  2. Xưởng ma túy "khủng" ở Nha Trang

Đập ổ khóa, dựng hiện trường giả bị trộm để gia đình cho tiền

Hoài Sơn

(Dân trí) - Người đàn ông ở Đà Nẵng bị tội phạm lừa đảo qua mạng chiếm đoạt 70 triệu đồng nên nảy sinh ý định báo tin giả phòng trọ bị trộm đột nhập, để gia đình cho tiền lấy vốn làm ăn và trả nợ.

Ngày 8/4, Công an thành phố Đà Nẵng đã làm việc với anh N.V.T. (34 tuổi, trú tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) sau khi phát hiện người này cung cấp thông tin giả cho cơ quan chức năng.

Một ngày trước, anh T. đến trình báo với công an về việc phòng trọ của mình tại phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ) bị kẻ gian cạy cửa, đột nhập và lấy trộm 117 triệu đồng.

Đập ổ khóa, dựng hiện trường giả bị trộm để gia đình cho tiền - 1
Hiện trường giả vụ trộm cắp tài sản (Ảnh: Công an Đà Nẵng).

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an đã khám nghiệm hiện trường và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ. Kết quả cho thấy, anh T. cố tình dựng hiện trường giả và báo tin sai về vụ trộm.

Trong quá trình làm việc với công an, anh T. thừa nhận bị lừa đảo qua mạng, mất 70 triệu đồng. Do đó, anh nảy sinh ý định báo tin giả để gia đình cho tiền làm vốn kinh doanh và trả nợ.

Tối 6/4, người đàn ông sử dụng một túyp sắt để đập ổ khóa phòng trọ, lôi quần áo trong tủ sắt ra và xáo trộn đồ dùng trong phòng, sau đó trở về nhà tại phường Hòa Hiệp Bắc.

Đến khoảng 15h ngày 7/4, anh T. quay lại phòng trọ và giả vờ phát hiện bị kẻ gian đột nhập lấy trộm tài sản.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, người này đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và cam kết sẽ không tái phạm.