Thừa Thiên Huế:

Đánh sập đường dây tội phạm ma túy “khủng” hoạt động liên tỉnh

(Dân trí) - Đường dây ma túy này được che đậy hết sức tinh vi, hoạt động qui mô liên tỉnh, không chỉ cung cấp ma túy cho các “con nghiện” ở Huế mà còn cả các tỉnh ở miền Nam.

Sau một thời gian dày công điều tra, sử dụng đồng bộ, linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 15h40’ ngày 10/9, tại phòng trọ số 1, kiệt 44 đường Lê Ngô Cát (TP Huế), lực lượng trinh sát đã ập vào bắt quả tang đối tượng Lê Văn Đạo (SN 1990, trú tại khu vực 5, phường Thủy Xuân, TP Huế) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.  

Khám xét khẩn cấp, lực lượng công an đã tạm giữ một số lượng ma túy rất lớn, gồm 2.970 viên ma túy (978,04 gam) và 2.186 gam ma túy tổng hợp dạng khay.

Đánh sập đường dây tội phạm ma túy “khủng” hoạt động liên tỉnh - 1

Lực lượng trinh sát ập vào bắt quả tang đối tượng Lê Văn Đạo

Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về ma túy, Công an Thừa Thiên Huế cho biết, Đạo chỉ là 1 mắt xích, chân rết nhỏ trong đường dây ma túy được che đậy hết sức tinh vi, hoạt động qui mô liên tỉnh, không chỉ cung cấp "hàng" cho các “con nghiện” ở Huế mà còn cả các tỉnh ở miền Nam.

Đánh sập đường dây tội phạm ma túy “khủng” hoạt động liên tỉnh - 2
Đánh sập đường dây tội phạm ma túy “khủng” hoạt động liên tỉnh - 3

Một số lượng ma túy lớn gồm 2.970 viên ma túy (978,04 gam) và 2.186 gam ma túy tổng hợp dạng khay

Sau một thời gian, đối tượng cầm đầu vẫn chưa lộ diện. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, các mũi trinh sát đã đồng loạt sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ “chân dung” kẻ đứng sau đường dây tội phạm ma túy này.

Không nằm ngoài kế hoạch và dự đoán của Ban chuyên án, tại xóm 3 Hạ Cồn Trống, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, lực lượng công an đã tiến hành bắt giữ đối tượng Trần Quốc Bảo Duy (SN 1987) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Duy là đối tượng cầm đầu đường dây ma túy này và đang củng cố hồ sơ để làm rõ các đối tượng liên quan cũng như hành vi phạm tội.    

Đánh sập đường dây tội phạm ma túy “khủng” hoạt động liên tỉnh - 4

Đối tượng Trần Quốc Bảo Duy

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thừa Thiên Huế đang tiếp tục mở rộng vụ án.