Thứ hai, 12/09/2011 - 19:23

TP.HCM

Đánh sập đường dây môi giới hôn nhân trái phép

Dân trí

Gần chục đối tượng bao gồm cả người nước ngoài đã bị công an TPHCM tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ một đường dây môi giới hôn nhân trái phép.

Đánh sập đường dây môi giới hôn nhân trái phép - 1
Các cô gái từng tham gia “trình diễn” cho người nước ngoài tuyển vợ trước đó

Chiều 12/9, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an thành phố đã có kết luận điều tra ban đầu về vụ án “Môi giới hôn nhân trái phép” mà các trinh sát triệt phá vào trưa 9/9.

Bước đầu, đường dây môi giới hôn nhân được xác định gồm 9 đối tượng. Trong đó, Lê Thị Ngọc (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Kim Joo Hee (52 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) là những đối tượng cầm đầu đường dây này.

Theo cơ quan điều tra, trưa 9/9, các trinh sát hình sự bất ngờ ập vào kiểm tra khách sạn Sao Đêm, số 1262 đường Lạc Long Quân (phường 8, quận Tân Bình) phát hiện Lê Thị Ngọc và Kim Joo Hee có hành vi tổ chức môi giới hôn nhân trái phép cho người đàn ông Hàn Quốc tên Park Moung Chan (39 tuổi) xem mặt 6 cô gái Việt Nam.

Cụ thể, Ngọc và Kim Joo Hee đã liên hệ 6 cô gái (chủ yếu cư ngụ các tỉnh Miền Tây, có độ tuổi từ 18 đến 22 tuổi) đến “trình diễn” cho người tuyển vợ chọn mặt. Mỗi vụ môi giới hôn nhân trái phép thành công, bộ đôi này được trả công khoảng 2.00USD/người.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận bắt đầu thực hiện việc môi giới hôn nhân trái phép từ đầu năm 2011. Khi người nước ngoài nào có nhu cầu, Ngọc và Kim Joo Hee sẽ trực tiếp tuyển vòng “sơ loại” rồi tiếp tục sắp xếp cho người có nhu cầu tuyển vợ gặp gỡ tại các khách sạn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ thêm vụ việc.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất