TPHCM:

Đánh "hội đồng" rồi cướp xe máy của người bị nghi trộm

(Dân trí) - Nghi ngờ anh B. dàn cảnh lấy trộm 1 triệu đồng của người phụ nữ, Hưng cùng nhóm bạn đánh đập rồi cướp xe máy, điện thoại của anh Bảo.

Ngày 3/12, Công an quận 4 (TPHCM) đã ra quyết định truy nã Lê Trọng Hưng (16 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào khuya 11/6, Hưng cùng nhóm bạn ngồi nhậu dưới chân cầu Tân Thuận 2, quận 4. Trong lúc ngồi nhậu, một thành viên trong nhóm ra quán cà phê gần đó mua đồ.

Đánh hội đồng rồi cướp xe máy của người bị nghi trộm - 1
Lê Trọng Hưng bị Công an quận 4 truy nã về hành vi cướp tài sản

Tại đây, người này được bà bán cà phê cho biết vừa bị một thanh niên chưa rõ lai lịch dàn cảnh lấy trộm 1 triệu đồng. Trở về bàn nhậu, người này kể lại câu chuyện trên cho cả nhóm cùng nghe.

Sau đó, nhóm của Hưng phát hiện anh Phạm Ngọc B. (24 tuổi, ngụ quận 4) đang ngồi trên trên chiếc xe máy gần chỗ nhậu có đặc điểm nhận dạng giống với miêu tả của người phụ nữ bán cà phê nên cả nhóm bàn nhau bắt giữ.

Nghĩ là làm, Hưng cùng nhóm bạn lấy cây gỗ tiến lại đánh anh B. khiến nạn nhân quăng xe máy và điện thoại để chạy thoát thân. Sau đó, Hưng cùng đồng bọn lấy điện thoại, xe máy của nạn nhân bỏ đi thì bị công an phát hiện, đưa về trụ sở để điều tra.

Trong quá trình công an củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật, đối tượng Hưng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận 4 đề nghị đối tượng Lê Trọng Hưng nhanh chóng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Liên quan đến vụ án, cơ quan công an đang tạm giữ một xe máy kiểu đáng Wave (hiệu Wamus) màu đỏ, BKS 54R1-2089, số khung RNDWCH0ND61Y0067.

Ai phát hiện Lê Trọng Hưng và chủ nhân của chiếc xe trên hãy đến trụ sở Công an quận 4 (địa chỉ 78-80 Nguyễn Trường Tộ, phường 12, quận 4) để trình báo, liên hệ số điện thoại 0283.9402.042 gặp đồng chí Lục Ngọc Huy hoặc báo ngay cho cơ quan chính quyền địa phương nơi gần nhất.

Nếu ai cố tình che giấu Lê Trọng Hưng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.