Thứ tư, 10/04/2019 - 14:33

Đánh con của bạn tử vong, Tòa tuyên 10 năm tù, gia đình nạn nhân kháng cáo

Dân trí

Liên quan đến vụ bé gái 4 tuổi ở tỉnh Vĩnh Long bị gã đàn ông 30 đánh chết, sau khi hội đồng xét xử tuyên án 10 năm tù, gia đình nạn nhân đã nộp đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm.

Đánh con của bạn tử vong, Tòa tuyên 10 năm tù, gia đình nạn nhân kháng cáo - 1
Phi Long II tại phiên xét xử sơ thẩm

Ngày 10/4, gia đình bé gái 4 tuổi N.T.H., nạn nhân bị đối tượng Nguyễn Phan Phi Long II (30 tuổi, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) đánh chết đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND TP. Vĩnh Long.

Trong kháng cáo, cha mẹ bé gái không đồng ý với tội danh mà tòa đã phán quyết. Đồng thời, gia đình cho rằng ngoài Phi Long II thì còn có người khác tham gia hành hạ bé gái.

Theo án sơ thẩm, do bận công việc thường xuyên vắng nhà nên anh Nguyễn Hữu Duyên đã gửi con gái bốn tuổi là bé N.T. H. cho vợ chồng Phi Long II giữ giúp.

Đến ngày 16/6/2018, cho rằng bé H. hỗn, chửi mình nên Phi Long II đã dùng tay đánh vào miệng làm Hân té đập đầu vào tường rồi tiếp tục té ngã đập đầu xuống nền gạch và tử vong sau đó.

Để che giấu hành vi của mình, khi đưa bé H. vào bệnh viện, Phi Long II nói dối là bé bị té sông. Ngành chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân bé H. tử vong do chấn thương sọ não, viêm phế quản, phổi.

Đến chiều 17/6/2018, Phi Long II đến cơ quan CSĐT Công an TP.Vĩnh Long đầu thú và khai nhận đã dùng tay đánh chết bé H..

Quá trình điều tra, Phi Long II thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trong thời gian nhận chăm sóc bé H., đối tượng cũng nhiều lần đánh bé H. bằng tay, bằng đũa bếp để răn dạy.

Được biết, Phi Long II từng có tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quốc An