Thứ tư, 06/04/2016 - 13:47

TPHCM:

Đánh chết người còn cho số điện thoại, thách báo công an

Dân trí

Sơn tự ý lấy ghế em bé trên xe của anh Hùng để chơi. Khi anh Hùng đòi lại thì Sơn lớn tiếng chửi bới rồi cùng nhóm bạn đánh chết anh Hùng. Đánh xong, Sơn còn cho số điện thoại, thách người thân anh Hùng báo công an.

Ngày 6/4, TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Long Sơn (sinh năm 1988 tại TPHCM) về các tội “giết người”, “cố ý gây thương tích”.

Bị cáo Hoàng Long Sơn tại phiên tòa xét xử ngày 6/4
Bị cáo Hoàng Long Sơn tại phiên tòa xét xử ngày 6/4

Theo cáo trạng, 24h ngày 24/1/2014, Hoàng Long Sơn, Đỗ Thị Du Hương (bạn gái Sơn), Vương Đức Hoàng, Vương Đức Huy, Hình Ích Hòa, Nguyễn Tùng Hiếu, Trương Thu Thúy, Nguyễn Thị Ngọc Hậu và một số đối tượng khác tổ chức ăn uống rồi đi hát karaoke tại quán You trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận).

Đến 1h sáng hôm sau, trong lúc chờ lấy xe đi về, Sơn thấy trên xe anh Nguyễn Quốc Hùng (không quen biết với Sơn) có chiếc ghế dành cho trẻ em nên lấy đùa giỡn với nhóm bạn.

Lúc này, anh Hùng và anh Hưng (bạn anh Hùng) đi ra yêu cầu Sơn đưa ghế để chở con về. Không đưa ghế cho anh Hùng mà Sơn còn lớn tiếng tranh cãi dẫn đến xảy ra mâu thuẫn với anh Hùng. Cả nhóm Sơn đã lao vào đánh, đá, đạp vào đầu khiến anh Hùng gục tại chỗ.

Chưa dừng lại, nhóm Sơn còn quay sang đánh anh Hưng và chỉ dừng lại khi vợ anh Hưng van xin. Trước khi bỏ đi, Sơn còn đưa số điện thoại và thách thức báo công an. Anh Hùng được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó do chấn thương sọ não.

Đến ngày 9/1/2015, Hoảng Long Sơn bị Công an TPHCM bắt giữ. Tại đây, Sơn khai nhận hành vi như trên.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX công bố đoạn video quán karaoke đã ghi lại, cũng như lời khai của nhiều nhân chứng xác nhận có nhiều người tham gia đánh anh Hùng, từ đó HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để điều tra thêm.

Xuân Duy