Thứ sáu, 01/04/2016 - 17:33

Khánh Hòa:

Đang lãnh 9 năm tù, cựu trưởng công an huyện bất ngờ được tại ngoại

Dân trí

Sau khi bị tòa sơ thẩm tuyên 9 năm tù, cựu trưởng Công an huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) bất ngờ được TAND cấp cao tại Đà Nẵng cho tại ngoại chờ ngày xét xử phúc thẩm.

Chiều ngày 1/4, luật sư Nguyễn Đình Thơ (Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa), người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thành Trung, nguyên là trưởng Công an huyện Khánh Sơn cho biết, bị cáo này đã được Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại.

Bị cáo Trung là một trong 5 bị cáo bị truy tố trong vụ án “ăn chặn” trầm kỳ xảy ra vào năm 2012 trên địa bàn huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Luật sư Thơ cho biết, bị cáo Thành Trung được tại ngoại từ trước Tết Bính Thân và đang đợi Tòa cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm.

Được biết, trước khi được tại ngoại, bị cáo Thành Trung cho rằng mình bị oan và gia đình có đơn bảo lãnh cho bị cáo này.


Bị cáo Nguyễn Thành Trung trong một phiên xử

Bị cáo Nguyễn Thành Trung trong một phiên xử

Trước đó, vào tháng 8/2015, Tòa sơ thẩm TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên bị cáo Nguyễn Thành Trung 9 năm tù với tội danh “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Bên cạnh đó, bị cáo Nguyễn Hồng Hà (nguyên Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Khánh Sơn) và Vũ Anh Trung (nguyên Đội trưởng Đội cảnh sát Kinh tế Môi trường Công an huyện Khánh Sơn) cùng bị tuyên 5 năm 6 tháng tù; bị cáo Trần Lệ Kiên (nguyên phó đội trưởng Đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Khánh Sơn) 5 năm tù và Luân Văn Nam (huyện Khánh Sơn) bị tuyên 2 năm 6 tháng, cùng về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo cáo buộc, vào tháng 9/2012, Anh Trung, Hà, Kiên, Nam đã có hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong việc thu giữ 2 đoạn trầm kỳ khai thác trái phép gây thiệt hại lợi ích nhà nước 4,15 tỉ đồng.

Bị cáo Nguyễn Thành Trung mặc dù biết rõ 2 đoạn trầm kỳ này là tài sản do 4 người trên phạm tội mà có, nhưng vẫn đứng ra thực hiện việc mua bán, đưa ra tỉ lệ ăn chia nhằm mục đích hưởng lợi.

Thủy Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất