Nghệ An:

Đâm chết người vì bị trách “hứa cho đất nghĩa trang mà không giữ lời”

(Dân trí) - Bị trách chuyện hứa cho đất nghĩa trang mà không giữ lời dẫn tới tranh cãi, Dương Văn Chương dùng dao đâm nạn nhân tử vong.

Xét xử kẻ giết người vì bị trách không giữ lời hứa cho đất nghĩa trang

Ngày 17/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Dương Văn Chương (SN 1972, trú xã Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An) về tội "Giết người". Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thạch, trú cùng địa phương.

Đâm chết người vì bị trách “hứa cho đất nghĩa trang mà không giữ lời” - 1
Bị cáo Dương Văn Chương tại phiên tòa.

Tối ngày 9/4, trong khi ngồi uống rượu, anh Thạch hỏi Chương việc hứa cho người khác đất xây nghĩa trang nhưng giờ lại không giữ lời hứa dẫn đến tranh cãi. Anh Thạch tuyên bố “không sợ ai cả” và dằn mạnh chiếc bát xuống mâm.

Dương Văn Chương nói Thạch không tôn trọng mình rồi chạy đi lấy dao đâm Thạch nhưng bị trượt. Trong khi anh Thạch cúi xuống cầm chiếc bát lên thì Chương đâm tiếp, trúng vào phần ngực phải của nạn nhân.

Thấy nạn nhân gục xuống, Chương bỏ chạy ra ngoài, nhờ người đưa anh Thạch đi cấp cứu. Khi biết anh Thạch tử vong, Dương Văn Chương đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đâm chết người vì bị trách “hứa cho đất nghĩa trang mà không giữ lời” - 2
Đại diện hợp pháp của người bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường 210 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, mai táng phí.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bị cáo đã khắc phục, bồi thường cho phía bị hại 150 triệu đồng.

HĐXX tuyên phạt Dương Văn Chương 18 năm tù về tội "Giết người". Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường thêm cho đại diện hợp pháp của người bị hại hơn 49 triệu đồng; cấp dưỡng nuôi 3 người con của anh Thạch mỗi cháu 1 triệu đồng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Hoàng Lam