Đâm chết chị dâu vì bị đạp té ghế

(Dân trí) - Giận chị dâu không làm giấy CMND cho mình, bị cáo Bình sang nhà chị chửi lung tung rồi bị chị dâu đạp té ghế. Sau khi nhậu say, nhớ đến chuyện cũ, Bình vác dao sang nhà giết chết chị dâu.

Ngày 29/3, TAND TPHCM đã xét xử lưu động tại nhà văn hóa xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ và tuyên phạt bị cáo Lâm Thanh Bình (sinh năm 1964, ngụ H.Cần Giờ) tù chung thân về tội “giết người”.

Bị cáo Bình tại phiên xét xử lưu động
Bị cáo Bình tại phiên xét xử lưu động

Theo cáo trạng, khoảng giữa năm 2014, Bình về sống với gia đình anh ruột là ông Lâm Văn Lê và chị dâu là bà Lê Thị Bích Hiếu tại ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ.

Trong thời gian chung sống, giữa Bình và bà Hiếu thường phát sinh mâu thuẫn, bất đồng từ việc sử dụng tiền anh trai của Bình gửi từ nước ngoài về cho.

Khoảng tháng 7/2015, Bình thuê phòng trọ gần đó để ở riêng và bán vé số. Do thấy bà Hiếu không đăng ký giấy CMND cho mình nên Bình nghĩ bà Hiếu muốn chiếm đoạt riêng số tiền anh trai Bình cho và không muốn cho Bình ở chung.

Tối ngày 1/9/2015, khi gia đình bà Hiếu đang hát karaoke tại nhà, Bình ghé chơi và chửi lung tung làm bà Hiếu bực, đạp Bình té xuống đất. Ông Lê đến can ngăn thì Bình bỏ về.

Khoảng 10h sáng hôm sau, Bình uống rượu và nhớ đến mâu thuẫn từ trước đây và việc xảy ra hôm qua nên nảy sinh ý định giết bà Hiếu.

Bình lấy con dao trong nhà đến tìm bà Hiếu. Lúc này, bà Hiếu đang nằm trên võng, Bình liền tới đâm vào bắp tay bà Hiếu. Bà Hiếu té xuống đất thì Bình tiếp tục đâm 4 nhát vào bả vai, thắt lưng, lưng, cánh tay chị dâu. Bà Hiếu la lên, bỏ chạy được 10 mét thì gục ngã và tử vong. Còn Bình bị bắt giữ ngay sau đó.

Tại tòa lưu động, Bình khai nhận hành vi giết người như cáo trạng truy tố. Bị cáo cho biết, trước đó bị cáo uống nhiều rượu nên không ý thức được hành vi của mình. Ông Lê, đại diện người bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và không yêu cầu bồi thường.

Xuân Duy

Đang được quan tâm