1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Đại gia chè Thái Nguyên có dấu hiệu bị sát hại

Liên quan tới cái chết của ông Vũ Dương Bình, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình (Thái Nguyên), nhiều dấu hiệu ban đầu cho thấy người này tử vong do bị sát hại.

Trao đổi với PV sau một ngày phát hiện ra thi thể của ông Vũ Dương Bình, ông Lê Đăng Sơn, Trưởng CATP Thái Nguyên cho biết, CA tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc điều tra, đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Vũ Dương Bình. Còn ông Đỗ Văn Hùng, Trưởng phòng CSĐTTP về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết CA tỉnh đang điều tra, truy tìm thủ phạm.

Qua một số nguồn tin, ông Vũ Dương Bình chết có nhiều dấu hiệu cho thấy bị sát hại. Chiều 27/1, nhân viên nhà nghỉ Mai Đan (phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) phát hiện xác ông Bình tại phòng 508 có nhiều vết máu ở vùng ngực, cổ. Ngay lập tức vụ việc được báo cho cơ quan công an.

Khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan công an phát hiện người này bị nhiều vết đâm ở vùng ngực, cổ. Ngoài ra, trên cơ thể ông Bình còn nhiều vết xây xát khác có dấu hiệu cho thấy trước khi nạn nhân chết đã vật lộn với thủ phạm. Xung quanh phòng và trong phòng vệ sinh có nhiều vết máu khô nằm vương vãi.

Khách sạn - nơi Chủ tịch HĐQT Tân Cương Hoàng Bình tử vong.
Khách sạn - nơi Chủ tịch HĐQT Tân Cương Hoàng Bình tử vong. Ảnh: Báo Lao động

Cái chết của ông Vũ Dương Bình đã gây chấn động dư luận đất chè Thái Nguyên. Ông được ví là đại gia đất Thái Nguyên, trở nên giàu có và nổi tiếng với sản phẩm chè Tân Cương Hoàng Bình.

Trước đó, ông Bình từng đi xuất khẩu lao động rồi về mở xưởng chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất. Năm 2000, ông Bình bắt đầu đầu tư sang lĩnh vực sản xuất chè bằng việc xây dựng nhà máy chè xuất khẩu Tân Cương Hoàng Bình.

Với thương hiệu chè Tân Cương Hoàng Bình, ông Bình và doanh nghiệp của mình đã 5 lần đạt giải thưởng Sao vàng Đất Việt, nằm trong tốp 100 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam.

Theo Trương Long
Tiền Phong