Thứ ba, 23/04/2019 - 14:05

TPHCM

Đã bắt được nghi can chủ mưu vụ tra tấn thai phụ khiến thai nhi tử vong

Dân trí

Ngày 23/4, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết đã bắt giữ nghi can Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích”. Dũng được xác định là kẻ chủ mưu vụ bắt giữ và tra tấn thai phụ khiến thai nhi tử vong gây phẫn nộ trong dư luận thời gian qua.

Trước đó Công an huyện Bình Chánh cũng đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Nhật Khang (tức "Gấu", 19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi tương tự.

Hiện cơ quan công an đang truy bắt thêm đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, em gái của Dũng) để mở rộng điều tra.

Đã bắt được đối tượng chủ mưu vụ tra tấn thai phụ khiến thai nhi tử vong

Nghi can Nguyễn Minh Dũng

Điều tra của công an xác định, ngày 22/3, chị H.N.Y. (18 tuổi, quê tỉnh Long An) tới nhà của Dũng ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi.

Tại đây, chị Y. bị Dũng nhắc nhở anh trai của Y. nợ số tiền 1,6 triệu đồng chưa trả. Khi chị Y. định ra về thì bị 2 anh em Dũng - Huyền giữ lại rồi cùng Khang dùng khúc gỗ, dây xích đánh đập và giam giữ suốt gần 3 tuần.

Theo chị Y., trong gần 3 tuần bị nhóm của Dũng giam cầm, chị đã bị các đối tượng liên tục dùng lửa đốt lên người và dùng cây gỗ đánh đập đến sẩy thai. Nhóm này còn nghĩ ra những cách tra tấn kiểu thời trung cổ như dùng nhựa nóng chảy nhỏ vào người, hoặc dùng đèn khò xịt vào da gây bỏng…

Hậu quả vụ việc khiến chị Y. đang mang thai 6 tháng tuổi bị sinh non và thai nhi đã chết khi vừa lọt lòng.

Khởi tố bắt giam kẻ tra tấn thai phụ khiến thai nhi tử vong

Chị Y. vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Ngày 10/4, sau 18 ngày giam giữ và gây ra hậu quả làm chết cháu bé sơ sinh, nhóm đối tượng đã thả cho chị Y. về. Nạn nhân sau đó đã trình báo sự việc đến cơ quan Công an.

Vào cuộc điều tra, Công an đã mời Khang lên làm việc và đối tượng này đã khai nhận hành vi của mình. Riêng 2 anh em Dũng – Huyền đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Quá trình truy xét, mới đây cơ quan công an phát hiện Dũng đang ẩn náu tại 1 khách sạn ở quận Bình Tân nên tiến hành bắt giữ.

Bước đầu Dũng đã thừa nhận hành vi của mình.

Đình Thảo