Thứ năm, 17/09/2015 - 18:00

TPHCM:

Cựu công an dùng dao đâm chết vợ rồi tự tử nhưng bất thành

Dân trí

Mắc nợ quá nhiều, vợ Lũy có ý định tự tử. Thấy vậy, Lũy ra sức khuyên can nhưng không được. Bực tức, Lũy dùng dao đâm chết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.

Ngày 17/9, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Lũy (SN 1961, ngụ quận 11) 7 năm tù về tội “Giết người”.


Cựu công an sau phiên xét xử

Cựu công an sau phiên xét xử

Theo bản cáo trạng, Lê Văn Lũy nguyên là công an của của một phường ở quận 11. Lũy và bà Huỳnh Thị Bửu Tâm là vợ chồng, có hai con chung, sống tại phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM.

Trong cuộc sống, bà Tâm đi vay tiền của nhiều người nên bị các chủ nợ liên tục đến đòi và thúc ép phải trả tiền nên bà Tâm có ý định tự tử để trừ nợ.

Khoảng 1h30 ngày 5/1/2015, đang ngủ thì Lũy thức giấc và thấy vợ ngồi khóc một mình. Thấy vậy, Lũy ra sức khuyên can bà Tâm, sau đó cả hai đi ngủ.

Một tiếng sau, bà Tâm thức giấc rồi lấy một con dao với ý định tự tử thì bị Lũy ngăn lại và giật lấy con dao. Tuy nhiên, sau đó nghĩ đến việc vợ chết thì mình cũng bị “truy” nợ, Lũy nảy sinh ý định giết bà Tâm rồi tự tử.

Nghĩ là làm, Lũy cầm lấy con dao đâm nhiều nhát vào vùng ngực của vợ mình. Sau khi gây án, Lũy viết thư tuyệt mệnh rồi dùng dao cắt cổ tay để chết theo vợ.

Nghe tiếng động từ phòng của bố mẹ, cả hai con của Lũy liền phá cửa xông vào. Ngay lập tức, gia đình đưa Lũy cùng vợ đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng bà Tâm chết trên đường đi. Còn Lũy thì may mắn thoát chết.

Quế Sơn

 

Cựu công an dùng dao đâm chết vợ rồi tự tử nhưng bất thành - 2