Đắk Lắk:

Cựu cán bộ Liên đoàn lao động lừa chạy việc chiếm đoạt trên 700 triệu đồng

(Dân trí) - Dù bản thân không có khả năng xin việc cho người khác nhưng Nguyệt vẫn nhận hàng trăm triệu đồng của nhiều người dân để “chạy” việc rồi chiếm đoạt số tiền này.

Ngày 26/6, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Võ Thị Minh Nguyệt (SN 1977, ngụ phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Bị cáo Nguyệt tại phiên tòa

Bị cáo Nguyệt tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trước khi phạm tội, Võ Thị Minh Nguyệt là Chuyên viên Ban tổ chức thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Lắk. Trong thời gian từ tháng 4/2012 - 4/2013, Nguyệt đã nhận tiền của 7 người dân với tổng số tiền 560 triệu đồng để nhận chạy việc làm dù bản thân không có khả năng xin việc cho người khác.

Bên cạnh đó, Nguyệt còn lừa dối và vay của bà Bùi Thị Hồng Vân (ngụ phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột) số tiền 200 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng. Sau đó, Nguyệt chỉ trả cho bà Vân 10 triệu đồng, còn 190 triệu đồng đã tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Võ Thị Minh Nguyệt mức án 12 năm tù về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và phải hoàn trả lại tổng số tiền 750 triệu đồng đã chiếm đoạt của các bị hại.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm