Gia Lai

Cướp xong còn thách công an... bắt

(Dân trí) - Sau khi cướp điện thoại ở cửa hàng, Hùng còn ra lời thách thức một cán bộ phòng Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Gia Lai “tao vừa cướp đấy, bắt tao đi”.

Khoảng 18 giờ ngày 10/10, tại Trung tâm ĐTDĐ Alô (69 Hai Bà Trưng, TP.Pleiku), xảy ra vụ cướp điện thoại. Sau đó đối tượng này bỏ chạy về hướng ngã tư Hai Bà Trưng - Đinh Tiên Hoàng (TP.Pleiku), thì gặp một cán bộ Công an phòng PC 52 đang đi xác minh, truy bắt đối tượng truy nã.
 
Nghe thấy tiếng người dân tri hô “cướp”, ngay lập tức, cán bộ này đuổi theo đối tượng và khống chế đối tượng tại chỗ. Trước khi bị bắt, đối tượng này đã hùng hồn tuyên bố “tao vừa cướp đấy, bắt tao đi”.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai là Hồ Văn Hùng (19 tuổi, trú thôn Klăh 1, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai). Hùng và một đối tượng khác giả vờ cầm một chiếc điện thoại hỏng đến tiệm điện thoại để sửa, nhưng chủ tiệm nói không sửa được. Một lúc sau, hắn quay lại cửa hàng một mình và nói với chủ tiệm, không sửa được điện thoại nên mua điện thoại mới. Trong lúc đang xem điện thoại, lợi dụng sơ hở của chủ tiệm, Hùng đã cướp một điện thoại Nokia và bỏ chạy.

Ngoài hành vi cướp giật, Hùng còn là đối tượng thường xuyên quậy phá và gây rối trật tự công cộng.
 
Thiên Thư