Phú Yên:

Cướp 3 lượng vàng sau khi mời bạn cùng xe khách uống nước yến có thuốc ngủ

(Dân trí) - Sau khi ông P.V.N (Phú Yên) uống lon nước yến có pha thuốc ngủ được Nguyễn Hòa (TP. Cần Thơ) mời thì chìm vào ngủ. Lúc này, Hòa nhanh tay cướp dây chuyền, vòng trị giá 30 chỉ vàng 18K rồi tẩu thoát.

Ngày 5/3, Công an TP. Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra của đơn vị này vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa (60 tuổi, trú phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về tội "Cướp tài sản" theo quy định tại Điều 168 BLHS.

VKSND TP Tuy Hòa đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can trên.

Cướp 3 lượng vàng sau khi mời bạn cùng xe khách uống nước yến có thuốc ngủ - 1

Đối tượng Nguyễn Hòa (ảnh VKSND tỉnh Phú Yên)

Theo tài liệu điều tra, khoảng 14h ngày 26/8/2020, Nguyễn Hòa chuẩn bị 4 viên thuốc ngủ hiệu Decolgen được nghiền nhỏ rồi đến Bến xe Miền Đông (TPHCM) để tìm những hành khách có tài sản trên người để tiếp cận làm quen với mưu tính chuốc thuốc ngủ để cướp tài sản.

Đến 16h cùng ngày, Hòa thấy ông P.V.N (SN 1970, trú huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) có đeo nhiều trang sức trên người đến phòng vé xe khách của hãng S. để mua vé đi từ TP Hồ Chí Minh về Phú Yên. Khi ông N. mua vé giường số A12 thì Hòa mua giường số B12 để được nằm cạnh ông N.

Sau khi mua vé xong và lên xe di chuyển, Hòa nằm bên cạnh chủ động tiếp cận và làm quen ông N. Đến 21h cùng ngày xe khách trên dừng tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để ăn cơm, lúc này, Hòa mở sẵn 1 lon nước yến có bỏ thuốc Decolgen vào mời ông N., nhưng ông N. từ chối rồi cả hai lên xe.

Lên xe, Hòa tiếp tục kiên trì mời, không thể từ chối ông N. đã uống lon nước yến có pha thuốc Decolgen.

Khoảng 30 phút sau, Hòa phát hiện ông N. đã ngủ say nên lấy 1 sợi dây chuyền vàng 18K, trọng lượng 18 chỉ và 1 vòng đeo tay bằng vàng 18K, trọng lượng 12 chỉ của ông N. rồi nhanh chóng xuống xe để đón xe đi trở vào lại TPHCM.

Đến khoảng 5h ngày 27/8, khi xe đến TP. Tuy Hòa (Phú Yên), nhân viên phụ xe phát hiện ông Nhi trong tình trạng nôn mửa và té ngã khi bước xuống xe nên thông báo cho người nhà đưa ông đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu.

Khi tỉnh lại ông Nhi phát hiện mất tài sản nên báo cáo Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa vào cuộc điều tra làm rõ.