Cuộc vây bắt nghẹt thở trùm ma túy đất Cảng

(Dân trí) - Khi lực lượng công an tiến hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Phạm Văn Tự, y đã chống đối quyết liệt. Công an đã phải dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ để bắt Tự...

Công an Hải Phòng vừa có thông báo chính thức về việc bắt giữ đối tượng trong vụ án mua bán trái phép chất ma tuý xảy ra tại phố Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An.

Hồi 10h ngày 22/4/2014, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với các đơn vị thuộc Công an thành phố Hải Phòng thi hành Lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Phạm Văn Tự, SN 1976, trú tại số 190 Trần Văn Lan, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Tự có 4 tiền án về các tội cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép ma tuý, đánh bạc.

Hiện trường vụ vây bắt đối tượng
Hiện trường vụ vây bắt đối tượng

Trong quá trình thi hành lệnh bắt, Phạm Văn Tự đã không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng (mặc dù đã được lực lượng Công an, chính quyền địa phương, mẹ và vợ vận động, thuyết phục). Phạm Văn Tự ngoan cố và có hành động chống đối quyết liệt, cố thủ trong nhà, đe doạ sử dụng vũ khí tấn công lực lượng vây bắt.

Đến 13h cùng ngày, sau khi không thể thuyết phục được Tự, các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để khống chế và bắt được đối tượng. Phạm Văn Tự là đối tượng nghiện ma tuý, sức khoẻ yếu nên ngay sau khi bị bắt giữ, lực lượng công an đã đưa Tự đến bệnh viện Việt - Tiệp cấp cứu, điều trị. Đến 15h cùng ngày Phạm Văn Tự chết tại bệnh viện Việt – Tiệp.

Hàng trăm công an được điều đến hiện trường để vây bắt khống chế đối tượng
Hàng trăm công an được điều đến hiện trường để vây bắt khống chế đối tượng

Cùng với việc vây bắt Phạm Văn Tự, lực lượng Công an đã làm rõ và bắt đối tượng Nguyễn Thị Tâm, SN 1989 (là vợ Tự) về hành vi liên quan đến tội phạm ma tuý.

Trong quá trình khám xét nhà ở và khu vực xung quanh nhà đối tượng Phạm Văn Tự, cơ quan Công an thu giữ 7 túi chất rắn dạng ma tuý đá, 2 túi chất dẻo đen (thuốc phiện) cùng nhiều hung khí, tang vật liên quan đến hoạt động mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý.

Hiện Giám đốc Công an thành phố đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung khám xét nơi ở của đối tượng, khám nghiệm tử thi và hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo qui định của pháp luật.

Thu Hằng

Đọc thêm
Đang được quan tâm