Cần Thơ:

Cục Thuế phối hợp Công an xử lý cán bộ có biểu hiện vi phạm pháp luật

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Liên quan đến một cán bộ thuế ở Cần Thơ vừa bị khởi tố, sáng 24/2 thông tin từ Cục thuế TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã và đang phối hợp cơ quan điều tra.

Cục Thuế phối hợp Công an xử lý cán bộ có biểu hiện vi phạm pháp luật - 1
Bị can Nguyễn Xuân Huy

 Lãnh đạo Cục Thuế TP Cần Thơ cho biết, ngày 3/12/2020, cơ quan này nhận đơn tố cáo nặc danh nhưng có nội dung, thông tin rõ ràng về người có hành vi vi phạm là Nguyễn Xuân Huy - Đội phó Đội kiểm tra thuế 1 thuộc Chi cục thuế quận Ninh Kiều.

Ngày 15/12/2020, Cục Thuế TP. Cần Thơ ban hành quyết định về việc thành lập tổ rà soát, xác minh vụ việc đối với Nguyễn Xuân Huy và những người liên quan.

Qua rà soát, xác minh cho thấy Nguyễn Xuân Huy có dấu hiệu tội phạm nhưng không thừa nhận hành vi của mình. Sau đó Cục Thuế Cần Thơ đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra thành phố Cần Thơ, để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Cần Thơ đã vào cuộc.

Ngày 23/2, thông tin từ công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can Nguyễn Xuân Huy về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản", theo Khoản 1 Điều 355 Bộ Luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã khám xét chỗ ở thu được nhiều tài liệu quan trọng có liên quan đến vụ án.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm và đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cần Thơ thông tin đến các doanh nghiệp là bị hại trong vụ án nêu trên liên hệ với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cần Thơ, địa chỉ số 71 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ để được hỗ trợ và phối hợp điều tra mở rộng vụ án.