Bình Dương:

Cụ ông 90 tuổi bị 4 tên cướp khống chế cướp gỗ quý trong nhà

(Dân trí) - Phát hiện nhà ông Trọng có chiếc tủ thờ bằng gỗ quý hiếm, Thuyền bàn với 3 đối tượng khác tìm cách khống chế cụ ông 90 tuổi cướp.

tromgo-1443314302869

Hai trong số 4 đối tượng đi cướp gỗ quý của cụ ông 90 tuổi bị công an bắt giữ

Sáng 27/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ hình sự đối với nghi can Dương Phi Cơ (28 tuổi, ngụ Hậu Giang), Trần Quốc Khanh (22 tuổi, ngụ Cà Mau) về hành vi “Cướp tài sản”. Liên quan đến vụ án này, Công an thị xã Bến Cát cũng đang truy bắt hai nghi can khác là Dương Phi Thuyền (22 tuổi, anh trai là Cơ) và Nguyễn Nhân Tiền (23 tuổi, quê Hậu Giang).

Theo điều tra ban đầu, ngày 20/9, Cơ vô tình phát hiện nhà ông Trần Văn Trọng (90 tuổi, ngụ xã Phú An, thị xã Bến Cát) có tủ thờ và nhiều cột nhà bằng gỗ quý hiếm nên Cơ bàn với Thuyền, Khanh và Tiền tìm cách khống chế ông Trọng để lấy gỗ đi bán kiếm tiền ăn xài.

Khi đã bàn bạc xong, 4 đối tượng đi xe máy đến nhà ông Trọng, Thuyền vờ hỏi mua gỗ với giá 120.000/kg nhưng ông Trọng không đồng ý bán. Lập tức, Thuyền bịt miệng cụ ông cho đồng phạm dùng dây vải trói tay chân. Sau khi khống chế nạn nhân, bọn chúng dùng cưa mang theo cưa cây cột chính và hai cây gỗ trên mái nhà, phá chiếc tủ thờ để lấy gỗ.

Một phần tang vật được công an thu giữ
Một phần tang vật được công an thu giữ

Lấy được gỗ, cả nhóm lên xe máy rời khỏi hiện trường nhưng do gỗ quá nặng nên chúng đành bỏ lại một cây cột to và một số cánh tủ thờ. Khi nhóm cướp đi khỏi nhà, cụ Trọng tự giải thoát đi báo công an.

Qua điều tra truy xét công an thị xã Bến Cát đã bắt giữ được Cơ, Khanh còn Thuyền và Tiến đang bỏ trốn cùng với số gỗ cướp được.

Trung Kiên

Cụ ông 90 tuổi bị 4 tên cướp khống chế cướp gỗ quý trong nhà - 3

 

Đang được quan tâm