TPHCM:

Công ty của diễn viên Việt Anh được trả lại 99 triệu đồng

Dân trí Tòa phúc thẩm chấp nhận yêu cầu phản tố của công ty Phong Cách Mới của diễn viên Việt Anh và buộc công ty Toàn Phương phải trả lại cho Phong Cách Mới số tiền 99 triệu đồng.

Ngày 11/1, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ kiện tranh chấp về hợp đồng sản xuất phim “Nơi tình yêu bắt đầu”. Nguyên đơn vụ kiện là công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Tòan Phương. Bị đơn là công ty cổ phần dịch vụ Quảng cáo và Sự kiện Phong Cách Mới do ông Nguyễn Lê Việt Anh (diễn viên Việt Anh) làm Giám đốc.
Diễn viên Việt Anh

Tòa phúc thẩm nhận định, vụ việc tranh chấp xảy ra có phần lỗi của cả 2 bên. Hợp đồng giữa Toàn Phương và Phong Cách Mới ký rất chung chung. Vì vậy, tại tòa, 2 công ty đều đồng ý hủy hợp đồng nên mỗi bên phải chịu 50% chi phí bỏ ra sản xuất phim. Do đó, HĐXX phúc thẩm đã chấp nhận yêu cầu phản tố của công ty Phong Cách Mới, bác kháng cáo của công ty Toàn Phương. Tòa tuyên buộc Toàn Phương phải trả lại cho công ty của diễn viên Việt Anh số tiền 99 triệu đồng. Về tác quyền bộ phim “Nơi tình yêu bắt đầu”, công ty Toàn Phương nhận tác quyền và trả lại cho Phong Cách Mới 50% giá trị khi bán được tác quyền bộ phim này.

Như đã đưa tin, năm 2007, Công ty Phong Cách Mới đã bắt tay cùng Công ty Toàn Phương để hợp tác thực hiện bộ phim “Nơi tình yêu bắt đầu" với tỷ lệ góp vốn mỗi bên là 50%.

Toàn bộ kinh phí cho việc sản xuất bộ phim dài 30 tập này dự tính là 4 tỷ. Trong giai đoạn đầu, công ty Toàn Phương gửi vào tài khoản chung là 300 triệu đồng, công ty Phong Cách Mới góp 230 triệu đồng.

Khi bộ phim quay được 5 tập (46 cuộn) thì giữa 2 công ty phát sinh mâu thuẫn. Phía Công ty Toàn Phương cho rằng toàn bộ chi phí đều do mình bỏ ra trong khi công ty Việt Anh không chịu góp vốn. Công ty của diễn viên Việt Anh là cho rằng do chi phí không hợp lý nên không tiếp tục góp vốn.

Do vậy, ngày 3/12/2009, Giám đốc Nguyễn Lê Việt Anh đã gửi công văn đến đối tác yêu cầu công ty Toàn Phương không nên có hành vi cản trở vì việc sản xuất bộ phim “Nơi tình yêu bắt đầu” là dự án riêng của Phong Cách Mới.

Cho rằng đối tác lừa đảo, công ty Toàn Phương đã làm đơn khởi kiện Công ty Phong Cách Mới ra tòa, yêu cầu công ty này phải hoàn trả cho Toàn Phương toàn bộ chi phí phát sinh, thù lao điều hành và quản lý với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng…

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TPHCM nhận định công ty của diễn viên Việt Anh có một phần lỗi khi để bộ phim “Nơi tình yêu bắt đầu” không được khởi chiếu nên tòa đã buộc công ty này bồi thường 100 triệu đồng thiệt hại cho TNHH dịch vụ quảng cáo Toàn Phương.

Công Quang

 

Tag :