Tây Ninh:

Công an xã mưu trí bắt 2 tên cướp giật

(Dân trí) - Tuy không bắt được quả tang 2 tên cướp giật tài sản người đi đường nhưng qua trình báo của người bị hại, khoanh vùng đối tượng, Công an xã Tân Hưng (huyện Tân Châu, Tây Ninh) đã nhanh chóng phá án.

Ngày 27/3, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng phạm tội cướp giật tài sản, là Ngô Thanh Liêm (19 tuổi) và Nguyễn Tấn Tài (26 tuổi), cùng ngụ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, Tây Ninh.

Liêm
và Tài tại cơ quan điều tra
Liêm và Tài tại cơ quan điều tra

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 23/3, chị Nguyễn Anh Thư (33 tuổi, ngụ thành phố Tây Ninh) đi từ hướng nhà máy đường Thành Thành Công về thành phố Tây Ninh. Khi đến địa bàn ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng, chị Thư bị 2 thanh niên chạy xe mô tô từ phía sau vượt lên, áp sát giật túi xách rồi chạy mất. Bên trong túi xách của chị Thư có 3 điện thoại di động và 850.000 đồng.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Thư đến Công an xã Tân Hưng trình báo. Nhận được tin báo, Công an xã nhanh chóng triển khai lực lượng truy bắt. Qua rà soát tình hình địa bàn và khoanh vùng đối tượng có khả năng gây án, Công an xã Tân Hưng phát hiện Liêm và Tài là 2 đối tượng nghi vấn lớn nhất. Đây là 2 đối tượng nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định trên địa bàn xã. Sau khi vụ án xảy ra, 2 đối tượng trên cũng có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Từ kết quả rà soát trên, Công an xã Tân Hưng tiến hành mời Tài lên làm việc. Sau nhiều giờ đấu tranh, Tài khai nhận, do cần tiền mua ma túy để sử dụng nên Tài đã bàn bạc với Liêm dùng xe mô tô chạy trên các tuyến đường ở huyện Tân Châu, huyện Tân Biên và thành phố Tây Ninh để tìm những người phụ nữ chạy xe trên đường mang theo túi xách, tài sản hoặc nghe điện thoại… để ra tay cướp giật.

Với dự tính như trên, vào ngày 23/3, Tài chở Liêm đến khu vực ấp Tân Lợi, phát hiện chị Thư ngồi phía sau có cầm túi xách nên quyết định ra tay. Tài nhanh chóng cho xe mô tô vượt từ phía sau lên bên trái, Liêm ngồi sau dùng tay giật túi xách của chị Thư rồi tẩu thoát.

Sau khi cướp giật được túi xách của chị Thư, chúng cất kỹ tang vật để tránh bị phát hiện. Nhưng do cần tiền mua ma túy, Liêm và tài đem 1 điện thoại di động mà chúng cướp trước đó đi cầm. Có được tiền trong tay, cả hai xuống TPHCM mua ma túy sử dụng, khi Tài trở về nhà thì bị bắt. Đến ngày 25/3, Công an huyện Tân Châu tiếp tục bắt khẩn cấp Liêm và tìm ra tang vật chúng cướp được của chị Thư.

Tính đến thời điểm bị bắt, chúng thừa nhận đã thực hiện 3 vụ cướp giật ở Tân Biên, thành phố Tây Ninh và Tân Châu. Hiện Công an huyện Tân Châu đang tạm giữ Tài và Liêm để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuyết Trân – Tùng Nguyên