Công an TPHCM nói về vụ Lê Chí Thành

(Dân trí) - Cơ quan công an đang làm rõ động cơ trục lợi của Lê Chí Thành từ việc phát tán các clip "giám sát" lực lượng CSGT lên Youtube, Facebook.

Sáng 18/4, Công an TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin vụ việc Lê Chí Thành (sinh năm 1983) và vụ việc đua xe trái phép trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, đang được dư luận quan tâm.

Theo đó, Thượng tá Nguyễn Lê Hùng, Phó trưởng Công an TP Thủ Đức cho biết:  Ngày 20/3, tổ tuần tra của Đội CSGT Rạch Chiếc phát hiện Thành điều khiển ô tô vi phạm luật an toàn giao thông nên tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt hành chính.

Trong lúc đưa ô tô về trụ sở, Lê Chí Thành đã cản trở lực lượng CSGT làm nhiệm vụ và thời gian cản trở là trên 3 tiếng.

Công an TPHCM nói về vụ Lê Chí Thành - 1
Thượng tá Nguyễn Lê Hùng, Phó trưởng Công an TP Thủ Đức thông tin vụ việc Lê Chí Thành với báo chí.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Thủ Đức phối hợp với các đơn vị liên quan thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ và đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Chí Thành về tội chống người thi hành công vụ theo Điều 330 Bộ luật hình sự.

Về lai lịch của Lê Chí Thành, Thượng tá Hùng cho biết, Thành quê Bình Thuận nhưng sống ở quận 12 và không có đăng ký tạm trú.

Về thông tin Lê Chí Thành từng là cán bộ trại giam Z30 Bình Thuận, Thượng tá Hùng cho hay đã liên hệ với Công an Bình Thuận để xác minh nhưng chưa nhận được thông tin phản hồi.

Công an TPHCM nói về vụ Lê Chí Thành - 2
Lê Chí Thành ngồi trước đầu ô tô để cản lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi, Lê Chí Thành trục lợi như thế nào từ việc phát tán hình ảnh "giám sát" lực lượng CSGT lên Youtube và Facebook, Thượng tá Hùng cho biết, nội dung này đang được đơn vị phối hợp với các cơ quan có liên quan làm rõ và nếu có thì sẽ xử lý nghiêm.

"Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề trục lợi của Lê Chí Thành cũng như tất cả các hành vi vi phạm khác của đối tượng này và những người có liên quan", Thượng tá Hùng nói.

Theo cơ quan công an, Lê Chí Thành nhiều lần thực hiện hành vi cản trở lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ, tạo cớ khiêu khích, xuyên tạc đưa thông tin sai sự thật về hoạt động công vụ.

Sau đó, Lê Chí Thành phát tán trên mạng xã hội, mục đích là thu hút người theo dõi để trục lợi cá nhân, tác động xấu đến an ninh trật tự.

Tin liên quan
Đang được quan tâm