Thứ tư, 02/09/2020 - 15:30

TPHCM

Công an phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô từ kẻ săn mèo hoang

Dân trí

Giả làm nghề săn mèo hoang về đêm, các đối tượng trộm gương, cần gạt nước, logo của các ô tô đắt tiền ở nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Ngày 2/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM, cho biết: Vừa triệt phá thành công một đường dây trộm cắp và tiêu thụ kính ô tô. Tang vật thu giữ gồm 2.600 gương ô tô các loại.

Công an phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô từ kẻ săn mèo hoang - 1
Đối tượng Phước (trái) và Lộc

Sau khi nhận tin báo liên tiếp từ người dân về tình trạng trộm gương ô tô, Phòng PC02 nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét đối tượng gây án để lập lại an ninh trị an.

Khuya 28/8, các trinh sát Đội 3 Phòng PC02 tiếp cận đối tượng Phan Minh Phước, sinh năm 1972, ngụ quận 4. Bước đầu, đối tượng này cho biết đang đi săn mèo hoang, đồng thời trưng ra chiếc giỏ đệm, cùng bộ dụng cụ dùng bắt mèo.

Tuy nhiên trước những chứng cứ mà công an thu thập được, Phước khai nhận trước đó đã thực hiện 4 vụ trộm gương, cần gạt nước của nhiều ô tô đắt tiền.

Công an phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô từ kẻ săn mèo hoang - 2
Tang vật vụ án

Theo đó, từ  khoảng 2h- 4h sáng mỗi ngày, Phước mang theo các dụng cụ săn mèo hoang để trộm gương, cần gạt nước và logo ô tô không có người trông coi. 

Số tài sản này, Phước bán cho đối tượng tên Lộc và Minh Quắn. Từ nguồn tin ít ỏi này, chiều ngày 29/8, các trinh sát đã bắt giữ được Nguyễn Văn Lộc, sinh năm 1987, quê Vĩnh Long, tạm trú quận 8. 

Đối tượng Lộc bị bắt giữ khi đang hóa trang thành tài xế Grab để đi giao dịch mua bán hàng gian. Qua đấu tranh, Lộc khai nhận làm nghề tiêu thụ gương ô tô cùng với chị gái là Nguyễn Thị Kiều Loan (sinh năm 1976) và Minh Quắn từ 5 tháng trước.

Công an phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô từ kẻ săn mèo hoang - 3
2.600 gương ô tô các loại được công an thu giữ

Khám xét căn hộ của chị em Lộc, công an thu giữ 2.600 gương ô tô các loại được cất giấu trong tủ đồ, thùng xốp, nệm giường ngủ. Theo công an, Minh Quắn hoạt động thu gom gương ô tô từ nhiều năm qua và là “mối ruột” của các đối tượng trộm cắp khắp các quận, huyện trên địa bàn TPHCM. 

Công an đang truy bắt đối tượng Loan và Minh Quắn để điều tra xử lý về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Hoàng Thuận

Đáng quan tâm
Mới nhất