Thứ tư, 10/03/2021 - 12:48

Công an mời vợ ông Dũng "lò vôi" làm việc về tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Dân trí

Công an TP HCM đã có thư mời bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng lên làm việc về những nội dung tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Công an mời vợ ông Dũng lò vôi làm việc về tố cáo ông Võ Hoàng Yên - 1

Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tại buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào sáng 2/3.

Ngày 10/3, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam (đóng tại Bình Dương) đã nhận được giấy mời ký ngày 9/3 từ cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mời bà lên làm việc, để hỏi một số vấn đề có liên quan đến tố cáo ông Võ Hoàng Yên. Thời gian bà Hằng được cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mời làm việc là vào 13h30 chiều nay, 10/3.

Ông Võ Hoàng Yên được nhiều người biết đến với danh xưng "lương y, thần y", từng nhiều lần xuất hiện trong các clip khám chữa bệnh.

Trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tố cáo ông Võ Hoàng Yên về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo bà Hằng, do biết ông Yên có những hoạt động cứu, chữa bệnh và làm từ thiện nên vợ chồng bà đã hỗ trợ ông Yên tiền bạc, vật chất để làm từ thiện và cứu người, nhưng sau đó bà Hằng phát hiện ông Yên lạm dụng tín nhiệm với mình để thực hiện hành vi "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Trong đó, bà Hằng tố ông Yên "ăn chặn" tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt ở 2 huyện Tiên Phước (xã Tiến Hiệp và xã Tiến Ngọc) và huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam vào tháng 11/2020 vừa qua.

Sau khi xảy ra sự việc "lùm xùm", các bên đã có buổi gặp đối chất dưới sự chứng kiến của đại diện Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Công an mời vợ ông Dũng lò vôi làm việc về tố cáo ông Võ Hoàng Yên - 2

Ông Võ Hoàng Yên.

Tại buổi đối chất, ông Võ Hoàng Yên xác nhận đã nhiều lần nhận được tiền của vợ chồng bà Hằng, nhưng ông Yên nói ông có đi làm từ thiện, chứ không "ăn chặn".

Sau "lùm xùm", vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức ông Dũng "lò vôi) cho rằng, đối với chi phí xây chùa là vợ chồng ông quyên góp nên đề nghị Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam cử người quản lý chùa, không giao cho ông Võ Hoàng Yên. Còn việc tố cáo ông Yên "ăn chặn" hay lừa đảo, vợ chồng ông đã nộp chứng cứ để công an làm rõ.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất