Công an Hà Nội truy quét đối tượng móc túi trước cổng BV Bạch Mai

(Dân trí) - Các đối tượng móc túi phối hợp nhịp nhàng, một kẻ đánh lạc hướng “con mồi” để đồng bọn nhanh tay móc túi, lấy tài sản của nạn nhân.

Hình ảnh về hiện tượng móc túi ở khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai khiến người dân bức xúc. Theo đó, một nhóm đối tượng giả là lái xe ôm, cò mồi ở cổng bệnh viện Bạch Mai lợi dụng người vừa xuống xe buýt hay vào thăm người thân trong bệnh viện sơ hở để dàn cảnh móc túi.


Các đối tượng phối hợp móc túi nạn nhân. (Ảnh: Lao động)

Các đối tượng phối hợp móc túi nạn nhân. (Ảnh: Lao động)

Các đối tượng phối hợp rất nhịp nhàng, thực hiện việc trộm cắp tài sản của nạn nhân rất nhanh. Đối tượng nam tiếp cận “con mồi”, vờ hỏi khách đi xe ôm để làm phiền, phân tán sự chú ý của nạn nhân. Trong khi đó, đối tượng nữ áp sát, cố tình tạo sự va chạm với “con mồi”, một tay móc túi lấy tài sản, tay kia dùng áo chống nắng để che.

Ngày 13/9, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm trên tuyến và địa bàn (Đội 5, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội) cho biết, trước tình trạng trên, đơn vị này đã tăng cường cán bộ, tập trung truy quét các đối tượng trộm cắp tài sản. Các đối tượng khá ranh ma, hoạt động lưu động, gây khó khăn cho lực lượng công an.

Theo lãnh đạo Đội 5, cảnh sát đã xác định được một số đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp tài sản này. Trong đó, có đối tượng là “khách quen” của Phòng CSHS, nhiễm HIV giai đoạn cuối, sống lang thang. Cảnh sát nhiều lần triệu tập đối tượng này lên nhưng rất khó để xử lý.

Liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại khu vực bệnh viện Bạch Mai, Thiếu tá Nguyễn Hà Trung - Phó Trưởng Công an phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) - cho hay, CAP Phương Mai vẫn phối hợp với CAP Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) và các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội duy trì, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại đây.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm