1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

TPHCM:

Công an đột kích “ổ” thuốc lá lậu quy mô lớn

(Dân trí) – Sau hàng tháng trời theo dõi, ngày 16/5, các đơn vị nghiệp vụ công an TPHCM phối hợp với công an huyện Củ Chi đã triệt phá được “ổ” thuốc lá lậu quy mô lớn.

Ngày 17/5, Phòng cảnh sát kinh tế (PC67) công an TPHCM cho biết vẫn đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Thanh (43 tuổi, ngụ ấp Phước Lộc, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, TPHCM) để điều tra về số thuốc lá lậu có trong nhà bà này.

Trước đó, vào chiều 16/5, (PC67) Công an TPHCM, phối hợp với công an kinh tế huyện Củ Chi phát hiện một người điều khiển xe gắn máy mang biển số 62H6- 0767  đang giao hai bao tải thuốc lá lậu cho Nguyễn Thị Thanh.
 
Số hàng bị thuốc lá lậu bị giữ.
Số hàng bị thuốc lá lậu bị giữ.
 
Bà Nguyễn Thị Thanh
Bà Nguyễn Thị Thanh

Ngay lập tức, các trinh sát đã ập vào nhà bà Thanh. Qua khám xét, công an đã thu giữ trong nhà 2.900 gói thuốc lá lậu hiệu Jet, Hero, Esse … Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm trong vườn nhà bà Thanh gần 34.000 gói thuốc lá lậu các loại.

Theo các trinh sát tham gia vây bắt ổ thuốc lá lậu này, khu vực xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi từ lâu đã là lãnh địa của thuốc lá lậu. Các đối tượng “đầu nậu” đã lợi dụng khu vực giáp ranh giữa TPHCM với huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) và huyện Đức Hòa (Long An) để tổ chức hoạt động buôn lậu.

Thuốc lá lậu có thể về đây theo cả đường bộ và đường thủy sau đó được xé lẻ vận chuyển vào TPHCM để tiêu thụ. Trung bình, mỗi ngày tại nhà Thanh có vài chục người phục vụ việc vận chuyển thuốc lá lậu.

Để đánh sập “ổ” thuốc lá lậu này, công an đã mất hàng tháng trời theo dõi.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra mở rộng.

Thảo Trần