1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Quảng Nam:

Công an điều tra, xử lý vụ hành hung trên xe khách

Công Bính

(Dân trí) - Những ngày qua, vụ việc tài xế xe khách biển số 81F bị nhóm đối tượng hành hung trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Thăng Bình vào đêm ngày 20/2 gây xôn xao, bất bình trong dư luận...

Ngày 23/2, Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã triệu tập làm việc với 5 đối tượng liên quan trong vụ việc hành hung tài xế xe khách An Phát mang biển kiểm soát 81F-000.84 để điều tra vụ việc. Trong đó, 3 đối tượng chính trong vụ việc gồm: Trần Văn Mỹ (SN 1991, trú tại xã Bình Trung, Thăng Bình, Quảng Nam, là lái xe ô tô khách Kim Liên mang biển số 43B-045.19), Lý Ngọc Thái (SN 1992), Nguyễn Đình Phát (SN 1996), cùng trú tại xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, là bạn của Mỹ.

Công an điều tra, xử lý vụ hành hung trên xe khách - 1

5 đối tượng hành hung tài xế của xe khách An Phát mang biển kiểm soát 81F-000.84

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 20/2/2021, trên tuyến quốc lộ 1A qua địa phận xã Bình An, huyện Thăng Bình, xe khách Kim Liên do tài xế Trần Văn Mỹ điều khiển lưu thông tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng và xe khách An Phát mang biển số 81F-000.84 do Đào Vũ Mạnh Tuấn (SN 1989, trú tại xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) điều khiển, có hành vi tranh giành khách với nhau.

Trần Văn Mỹ đã điều khiển xe Kim Liên chặn đầu xe An Phát, sau đó gọi điện cho Thái, Phát và 1 số đối tượng khác cầm theo mã tấu, túyp sắt đe dọa, hành hung tài xế Tuấn gây thương tích. Sau đó các đối tượng bỏ đi.

Công an điều tra, xử lý vụ hành hung trên xe khách - 2

Các đối tượng giao nộp hung khí

Nhận được thông tin sự việc, Công an huyện Thăng Bình đã nhanh chóng đến hiện trường lập biên bản sự việc nhưng tài xế Tuấn bị thương tích nhẹ, không yêu cầu xử lý và tự ý lái xe bỏ đi nên công an không làm việc được với Tuấn.

Với tinh thần cương quyết xử lý nghiêm hành vi vi phạm, không để hành vi côn đồ ảnh hưởng đến dư luận xấu, Công an huyện Thăng Bình đã triệu tập các đối tượng liên quan trên đến làm việc. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm và giao nộp các hung khí liên quan.

Bên cạnh việc triệu tập các đối tượng trên, Công an huyện Thăng Bình cũng đã tích cực điều tra nguyên nhân sự việc cũng như thu thập thông tin, chứng cứ từ những người có liên quan và lấy giám định thương tích tài xế Đào Vũ Mạnh Tuấn để có căn cứ xử lý hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đại tá Trần Văn Xuân - Trưởng Công an huyện Thăng Bình cho biết: "Quan điểm của Cơ quan điều tra Công an huyện Thăng Bình là xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật, căn cứ vào tính chất mức độ vụ việc sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó, trong quá trình xử lý theo yêu câu cầu của bị hại và các thủ tục liên quan, cơ quan Công an sẽ trưng cầu giám định và các thủ tục liên quan, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm để xử lý hình sự thì chúng tôi sẽ xử lý".