Quảng Nam:

Nhóm tài xế hành hung tài xế xe khách giao nộp mã tấu, túyp sắt

Công Bính

(Dân trí) - Theo Công an huyện Thăng Bình, nhóm tài xế chiếc xe mang biển số 43B tham gia hành hung nhóm tài xế chiếc xe mang biển số 81F đã đến trình diện công an và giao nộp mã tấu, túyp sắt…

Ngày 22/2, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam), cho biết cơ quan điều tra đang làm việc với 3 người liên quan đến vụ việc tài xế nhà xe 81F (tỉnh Gia Lai) chạy tuyến Gia Lai - Thanh Hóa bị một nhóm người của nhà xe 43B dùng dao, mã tấu đe dọa, hành hung.

Nhóm tài xế hành hung tài xế xe khách giao nộp mã tấu, túyp sắt - 1

Tài xế xe khách mang biển số 43B làm việc với công an

Theo Công an huyện Thăng Bình, tài xế Trần Văn M. (trú ở xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) là lái xe 43B cùng 2 người khác là Lý Ngọc Th. và Nguyễn Đình Ph. đã đến trình diện, giao nộp một mã tấu và một túyp sắt. Trong đó, với 2 người liên quan trực tiếp là M. và Th. (cầm hung khí), công an đang lấy lời khai.

Theo Công an huyện Thăng Bình, qua lời khai ban đầu của nhóm tài xế hành hung, đối tượng Trần Văn M. là lái xe của nhà xe 43B chạy tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng. Khi đến quốc lộ 1A đoạn qua xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, M. phát hiện có hành khách lên xe của nhà xe mang biển số 81F.

Nhóm tài xế hành hung tài xế xe khách giao nộp mã tấu, túyp sắt - 2

Hung khí của nhóm tài xế xe biển số 43B

Trần Văn M. cho rằng lý do một hành khách lên xe biển số 81F là do nhà xe này tranh giành nên đã gọi cho Lý Ngọc Th. mang theo mã tấu và túyp sắt đến chặn đầu xe rồi hành hung 2 tài xế xe biển số 81F.

Công an huyện Thăng Bình cho biết, đã yêu cầu nhà xe 43B đem hung khí (là mã tấu đã mang lên xe khách biển số 81F) tới cơ quan công an để phục công tác điều tra. Ngoài ra, công an huyện cũng đang chờ nhà xe khách ở Gia Lai xuống để lấy lời khai rồi mới có căn cứ xử phạt vi phạm hành chính đối nhà xe khách 43B về hành vi tàng trữ hung khí để đánh nhau.

Nhóm tài xế hành hung tài xế xe khách giao nộp mã tấu, túyp sắt - 3

Nhóm tài xế xe biển số 43B lên xe 81F đánh người

Còn về việc hành hung của nhóm tài xế xe biển số 43B, sau khi làm việc với các bên, nếu đủ căn cứ cấu thành tội thì công an huyện sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 19h30 ngày 20/2, xe khách mang biển số 43B chạy tuyến Quy Nhơn - TP Đà Nẵng chạy trên quốc lộ 1A (đoạn qua xã Bình An, huyện Thăng Bình) thì xảy ra mâu thuẫn với xe khách mang biển số 81F chạy tuyến Gia Lai - Thanh Hóa.

Sau đó, một nhóm người trên xe khách biển kiểm soát 43B đã cầm hung khí vào trong bên trong xe khách biển số 81F hành hung nhóm tài xế trên xe này. Vụ việc khiến nhiều hành khách trên xe hoảng sợ.