Hòa Bình:

Công an điều tra vụ nổ khí hầm lò than khiến 2 người tử vong

(Dân trí) - Công an huyện Lạc Sơn đang phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ khí hầm lò than khiến 2 người tử vong.

Ngày 1/12, Công an huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) cho biết, đang điều tra nguyên nhân vụ nổ khí hầm lò than xảy ra trưa ngày 20/11 tại mỏ của Công ty TNHH MTV Phương Bắc thuộc xóm Cỏ, xã Mỹ Thành, huyện Lạc Sơn.

Công an điều tra vụ nổ khí hầm lò than khiến 2 người tử vong - 1

Khu vực khai thác mỏ than của Công ty TNHH MTV Phương Bắc.

Một lãnh đạo Công an huyện Lạc Sơn cho hay, vào hồi 10h ngày 20/11 đã xảy ra một vụ nổ khí hầm lò than tại mỏ của Công ty TNHH MTV Phương Bắc khiến 2 công nhân là: anh Bùi Văn Dũng (SN 1989, trú tại xóm Gò Cha, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi) và anh Bùi Văn Thắng (SN 1978, trú xóm Vó, xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) bị bỏng nặng và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Dù được cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Dũng tử vong ngày 27/11. Đến ngày 30/11, anh Thắng cũng không qua khỏi.

Ông Quách Văn Hiệu, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) cho biết, Công ty Phương Bắc có địa chỉ tại xóm Cỏ, xã Mỹ Thành đã hoạt động từ lâu, sau khi hết hạn dừng hoạt động khoảng 2 năm cho đến năm 2016 tiếp tục hoạt động trở lại. Mỏ có diện tích khoảng gần 20ha, hình thức khai thác là hầm lò.

Công an điều tra vụ nổ khí hầm lò than khiến 2 người tử vong - 2

Đường lên khu vực mỏ nơi xảy ra vụ nổ khí hầm lò than khiến 2 công nhân tử vong.

Được biết, vị trí khu vực mỏ than của Công ty Phương Bắc đang khai thác nằm sát ngay đường Tuyến C, vị trí giáp ranh giữa 2 huyện Lạc Sơn và Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình với độ cao khoảng 100 mét. Phía trong khu vực mỏ đã được đào bới nham nhở, phía bên ngoài là bãi tập kết than của công ty.

Công an huyện Lạc Sơn đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đang được quan tâm