Tuyên Quang:

Công an điều tra nghi án bố đẻ dùng xăng thiêu 3 con nhỏ rồi tự tử

Trần Thanh

(Dân trí) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang đang tích cực điều tra, làm rõ nghi án bố đẻ dùng xăng thiêu 3 con nhỏ rồi tự tử ở xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Công an điều tra nghi án bố đẻ dùng xăng thiêu 3 con nhỏ rồi tự tử - 1

Trong số 3 chị em bị bố đẻ nghi dùng xăng thiêu, giờ chỉ còn cháu B. (7 tuổi) đang trong tình trạng rất nguy kịch. Cháu B. hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang (Ảnh: Lê Nam).

Sáng 27/9, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, hiện Phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh này đang thụ lý điều tra một vụ hỏa hoạn kinh hoàng khiến 3 người tử vong ở xã Thái Hòa (Hàm Yên, Tuyên Quang).

"Hiện đã có 3 người tử vong trong vụ việc. Về nguyên nhân dẫn tới sự việc và danh tính các nạn nhân, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ", vị lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang nói.

Thông tin với PV Dân trí, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho hay, vào lúc 4h cùng ngày (27/9), bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhi là 3 chị em ruột, được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng xăng toàn thân, rất nguy kịch.

Ba nạn nhân gồm các cháu Trần Khánh L. (9 tuổi), Trần Cẩm B. (7 tuổi), Trần Anh T. (5 tuổi).

"Qua nắm bắt ban đầu, 3 cháu nhỏ nghi bị bố đẻ dùng xăng thiêu, hiện người bố và 2 cháu đã tử vong. Hoàn cảnh gia đình bệnh nhi thuộc diện hộ nghèo. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ", vị đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang nói.

Bác sĩ CKII Đào Ngọc Việt - Trưởng khoa Cấp cứu cho biết, 3 bệnh nhi bị bỏng rất nặng, trong tình trạng nguy kịch, kíp trực đã nỗ lực cấp cứu, điều trị tích cực, tuy nhiên bé 9 tuổi và bé 5 tuổi đã không thể qua khỏi. Hiện tại, bệnh nhi 7 tuổi tiên lượng nặng, đang tiếp tục được điều trị và theo dõi sát các chỉ số sinh tồn tại khoa Cấp cứu.

Sáng cùng ngày, trao đổi thêm với PV Dân trí, chị Lê Thị Năm (39 tuổi, người nhà 3 cháu nhỏ bị bỏng) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 1h sáng cùng ngày. Thời điểm này, bố đẻ 3 cháu nhỏ đã đi mua xăng về rồi châm lửa, thiêu các cháu rồi tự tử.

"Trước khi thiêu các cháu, anh ta đã đánh vợ mình ngất đi, khiến người vợ phải vào Bệnh viện Đa khoa huyện Hàm Yên để điều trị, đến đêm thì anh ta mua xăng về để thiêu các con rồi tự tử", chị Năm kể lại.

Cũng theo chị Năm, hiện gia đình đang chuẩn bị lo hậu sự cho 2 cháu nhỏ. Còn bản thân chị đang ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh để chăm sóc cho cháu nhỏ 7 tuổi, đang rất nguy kịch.

Thi thể người bố đang được giữ lại phục vụ công tác điều tra.