Thứ hai, 02/11/2015 - 14:53

TPHCM:

Con dao phòng thân ngày đi tìm cha trở thành con dao giết người

Dân trí

Bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ, năm 14 tuổi, Trung mua 1 con dao xếp phòng thân rồi lặn lội từ Tây Ninh ra Quảng Ngãi tìm cha. Con dao ấy Trung vẫn mang trong mình. 4 năm sau, con dao ấy trở thành hung khí giết người trong 1 phút bốc đồng.

Trung tại phiên phúc thẩm
Trung tại phiên phúc thẩm

Ngày 2/11, TAND cấp cao TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1997, ngụ tại Tây Ninh) 16 năm tù về tội giết người.

Trung cũng là đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt. Chưa đầy hai tháng tuổi, cha mẹ Trung ly lị, mẹ Trung lại đi thêm một bước, cha bỏ về Quảng Ngãi. Từ nhỏ Trung đã được bà ngoại cưu mang mà không biết mặt cha. Do hoàn cảnh khó khăn nên học hết lớp 7 Trung đã phải bỏ học để đi phụ hồ kiếm tiền phụ giúp ông bà.

Năm 14 tuổi, Trung một mình lặn lội từ Tây Ninh ra Quảng Ngãi tìm cha. Trong chuyến đi này Trung đã mua một con dao xếp mang theo bên mình để phòng thân. Nhưng chính con dao đó đã không bảo vệ được Trung mà con mang lại tai họa cho mình.

Theo cáo trạng, ngày 28/3/2015, Trung tới dự đám cưới tại ấp Phước Lộc, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Tại đây, Trung ngồi chung bàn với hai anh em ruột Ngô Phong Sương, Ngô Quốc Dương và một số người khác. Sau khi uống rượu, tham gia hát nhạc sống gần tới nửa đêm thì tất cả ra về.

Trong lúc ra về, Sương đạp lên chân Trung, thì Trung nói: “Đạp lên chân sao không biết xin lỗi”. Thấy vậy, Dương (em trai Sương) đến cạp cổ Trung kêu về. Trong lúc lấy xe, giữa Trung và Sương có lời qua tiếng lại xảy ra đánh nhau. Lúc đánh nhau, Trung dùng dao xếp mua trong lần ra Quảng Ngãi tìm cha cách đây 4 năm và Trung luôn mang theo bên mình đâm vào người Sương 5 nhát khiến bị hại tử vong ngay tại chỗ.

Xuân Duy

Đáng quan tâm
Mới nhất